Lai lịch thiếu niên tống tiền, tống tình bạn gái nhí

24/09/2020 16:12:48

Nghi phạm của vụ tống tiền, ép bạn gái quan hệ tình dùng là một thiếu niên khá khó bảo. Mẹ T. không thể khuyên giải khi con trai một mực nghỉ học khi mới vào lớp 10.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc mới ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn A.T. (SN 2003, trú tại thị trấn Hợp Hoà) để điều tra về các tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi" và "Cưỡng đoạt tài sản".

Lãnh đạo Công an huyện Tam Dương cho biết, hiện toàn bộ hồ sơ vụ việc đã được chuyển lên Công an tỉnh Vĩnh Phúc để tiếp tục điều tra, làm rõ theo đúng thẩm quyền.

Lai lịch thiếu niên tống tiền, tống tình bạn gái nhí
T. trước khi bị bắt.

Thông tin trên tờ Pháp Luật & Bạn Đọc, người dân địa phương cho biết, bố mẹ T. đã li hôn từ nhiều năm trước, gia đình chỉ có mình T. nên T ở với mẹ. Ở địa phương, kinh tế gia đình T. thuộc diện khó khăn nhưng T vẫn được mẹ nuôi ăn học đàng hoàng. Tuy nhiên, T. không học mà bỏ giữa chừng.

Theo chia sẻ của một nữ giáo viên từng chủ nhiệm lớp T. theo học, nam thiếu niên này khi vào lớp 10 thì học được 1 tháng rồi nghỉ. Một năm sau mẹ cậu ta lên xin nhà trường cho đi học tiếp nhưng T. không đi.

"Nhà trường yêu cầu T. phải cam kết theo học nhưng cậu ta kiên quyết không cam kết vì không muốn đi học.

Mẹ T. cũng bất lực vì không thể bảo được đứa con này. Xem điểm học các kỳ ở Trung học cơ sở của T. ở mức 3 đến 5 điểm", cô giáo kể lại. Đại diện Công an thị trấn Hợp Hoà cho hay, ở địa phương T. chưa có điều tiếng gì.

Như đã đưa tin, vào khoảng tháng 7/2020, thông qua mạng xã hội, Tuấn làm quen rồi kết bạn với cháu V.T.T. (12 tuổi, trú huyện Tam Dương). Sau một thời gian tán tỉnh, bé T. đã nhận lời yêu và gửi cho Tuấn 4 tấm ảnh "nóng" của mình.

Sau đó không lâu, Tuấn sử dụng chính những bức ảnh này để đe dọa, yêu cầu T. đến nhà để quan hệ tình dục. Bé gái đã phải quan hệ tình dục với Tuấn tổng cộng 3 lần.

Không dừng lại ở đó, Tuấn còn bắt T. đưa điện thoại cho Tuấn dùng, nếu không sẽ phát tán ảnh và clip ghi lại cảnh nhạy cảm giữa 2 người lên mạng xã hội. Đáp ứng yêu cầu của Tuấn, T. phải đi vay tiền bạn bè ở lớp để mua 1 chiếc điện thoại nhãn hiệu iPhone 6 đưa cho Tuấn.

Sau khi nhận điện thoại, Tuấn tiếp tục yêu cầu T. phải đưa 3 triệu đồng. Do không có tiền nên T. đã kể lại toàn bộ sự việc cho người thân. Đến ngày 11/8, Tuấn hẹn T. đến quán nước để giao tiền thì bị lực lượng công an bắt giữ.

HL (Nguoiduatin.vn)