Kiều nữ mua đồng hồ 13,5 triệu đồng để tráo đồng hồ Rolex hơn 1 tỷ đồng của đại gia

12/10/2021 15:01:03

Để có tiền trả nợ, cô gái đã lên kế hoạch đánh tráo chiếc đồng hồ hàng hiệu có giá hàng tỷ đồng của "người yêu" chỉ sau vài lần gặp gỡ.

Ngày 12/10, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã phối hợp cùng Công an quận 3 đang tạm giữ hình sự đối với Lã Thị Anh (SN 1990, quê huyện Thanh Oai, Hà Nội, tạm trú chung cư Sunrise City, phường Tân Hưng, quận 7) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Kiều nữ mua đồng hồ 13,5 triệu đồng để tráo đồng hồ Rolex hơn 1 tỷ đồng của đại gia
Lã Thị Anh tại cơ quan công an.

Theo điều tra, hồi tháng 8, Lã Thị Anh và anh N.M.T. (SN 1997, ngụ quận 3) kết bạn làm quen trên mạng xã hội. Sau đó, anh N.M.T. rủ Anh qua nhà mình ở đường Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3 chơi và ngủ lại.

Tại đây, anh T. có khoe với Lã Thị Anh về những chiếc đồng hồ hàng hiệu được trưng bày trong phòng. Trong số này có chiếc đồng hồ hiệu Rolex Daytona được anh T. nói giá gần 100.000 USD.

Sau vài lần đến nhà anh T. chơi thì giữa hai người có nảy sinh mâu thuẫn nên quyết định chấm dứt mối quan hệ. Do đang nợ nần nên cũng từ lúc này, Lã Thị Anh lên kế hoạch đánh tráo chiếc đồng hồ tiền tỷ mang cầm cố.

Nữ nghi phạm này đã chụp và gửi tấm hình chiếc Rolex Daytona trên cho Tô Văn Toàn (SN 1990, ngụ Phú Nhuận) nhờ mua dùm một chiếc hàng nhái. Toàn tìm kiếm và mua được một chiếc Rolex Daytona nhái giá 14,7 triệu đồng giao cho Anh.

Kiều nữ mua đồng hồ 13,5 triệu đồng để tráo đồng hồ Rolex hơn 1 tỷ đồng của đại gia - 1
Chiếc đồng hồ giả bị thu giữ.

Đến ngày 11/9, anh T. chủ động liên lạc để xin lỗi nên Lã Thị Anh lại có dịp đến nhà anh này chơi. Cô ta mang theo chiếc đồng hồ Rolex nhái, đến khoảng 1h sáng hôm sau, Lã Thị Anh đã đánh tráo chiếc đồng hồ trong khi anh T. đang ngủ say.

Sáng hôm sau, Lã Thị Anh tìm cớ gây sự, giận dỗi rồi bỏ về cùng chiếc đồng hồ hiệu Rolex thật. Nữ nghi phạm mang chiếc đồng hồ trên đi cầm với giá một tỷ đồng. Số tiền nhận được, cô ta mang đi trả nợ vì đầu tư tiền ảo thua lỗ.

Ngày 15/9, anh T. kiểm tra tủ đựng đồng hồ phát hiện chiếc đồng hồ của mình bị đánh tráo nên tới công an trình báo. Anh này cho biết, chiếc đồng hồ bị đánh tráo được anh mua cách đây 1 năm với giá 2 tỷ đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận 3 nhanh chóng xác định Lã Thị Anh là thủ phạm nên đưa về trụ sở để điều tra làm rõ. Tại đây, nghi phạm đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

PTH (Nguoiduatin.vn)