Kiến trúc sư lâm cảnh nợ nần, từ Hà Nội lên Bắc Ninh sát hại bác ruột cướp tài sản

23/02/2020 07:21:56

Tại cơ quan công an, Hưng khai nhận mình đang làm kiến trúc sư, do nợ nần, bí bách nên đã nảy sinh ý định giết bác để cướp tài sản.

Sau khi tiếp nhận thông tin về việc nữ giáo nghỉ hưu là bà Nguyễn Thị Nh. (SN 1965, trú tại phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) bị sát hại, cướp tài sản, Công an TP. Bắc Ninh đã phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bắc Ninh nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ vụ án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau chưa đầy 20 giờ nhận được thông tin về vụ việc cảnh sát đã bắt giữ được nghi phạm gây án là Lê Thành Hưng (sinh năm 1991, ở xã thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh). Hưng là cháu ruột của nạn nhân, gọi bà Nh. là bác.

Kiến trúc sư lâm cảnh nợ nần, từ Hà Nội lên Bắc Ninh sát hại bác ruột cướp tài sản
Chỉ vì nợ nần, Hưng đã giết bác ruột để cướp tài sản.

Bước đầu, tại công an Hưng khai nhận đang làm kiến trúc sư và thuê trọ ở Hà Nội. Do nợ nần, bí bách tiền nên hắn nãy sinh ý định giết người bác ruột của mình để cướp tài sản.

Nghĩ là làm, đến ngày 21/2, đối tượng đến nhà bà Nh. để thực hiện hành vi tội ác của mình. 

Biết nạn nhân ở nhà một mình, nam nghi phạm đã cầm kéo sát hại bác ruột rồi kéo thi thể vào bể nước nhằm tạo hiện trường giả.

Sau khi gây án, y đã cướp xe máy cùng nhiều tài sản có giá trị rồi về Hà Nội. 

Về tới Hà Nội, anh ta đã gửi xe máy của nạn nhân tại một bãi xe, những đồ vật khác thì giấu tại phòng trọ. 

Hiện toàn bộ số tang vật của vụ án đã được công an thu giữ.

Như đã thông tin, khoảng 16h45 phút ngày 21/2, khi đi làm về nhà chồng của bà Nguyễn Thị Nh. phát hiện vợ tử vong ở tầng 2 với nhiều vết thương trên cơ thể.

Tại thời điểm phát hiện vụ việc, gia đình đã mất một số tài sản và chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Lead, camera vô hiệu hóa và bị xóa dữ liệu khi xảy ra vụ việc.

Chưa đầy 20 tiếng tiếp nhận thông tin vụ án, công an đã bắt giữ được nghi phạm gây án là Lê Thành Hưng khi đối tượng đang chịu tang nạn nhân.

Theo Hoàng Hải (Trí Thức Trẻ)