Khuyến cáo người dân đề phòng nhóm ăn xin mặt bôi đen

05/12/2019 09:18:51

Công an khuyến cáo người dân cần cảnh giác trước nhóm "ăn mày mặt đen". Hiện tại nhóm này chỉ xin tiền, không trộm cắp hay đánh người gây thương tích nên công an chưa thể xử lý.

Xin tiền bất thành, ăn mày 'mặt quỷ' vung đĩa đánh chủ hiệu thuốc

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh những đối tượng mặc bộ đồ màu đen, mặt bôi đen xì, tay cầm theo xúc xích, đầu gà đi xin tiền khắp nơi khiến nhiều người hoang mang.

Theo ghi nhận, trong mấy ngày qua, nhóm người rất kỳ quái này đã xuất hiện ở Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên. Hình dáng bên ngoài thường là nam thanh niên mặc đồ đen, bôi đen mặt, miệng ngậm hai trái gì đó cho phùng má ra để người khác khó nhận dạng, cầm đầu gà và xiên thịt.

Khuyến cáo người dân đề phòng nhóm ăn xin mặt bôi đen
Các đối tượng xin tiền ở hàng quán

Các đối tượng này thường đi vào các quán xá xin tiền. Khi xin không được, nhóm này thực hiện các hành vi kỳ quặc như nhổ nước miếng, cầm đầu gà vẩy, bóp "chỗ kín"...

Ngoài ra, còn một số đối tượng thuộc nhóm này đứng trước cổng các trường tiểu học với đồ chơi, đồ ăn trên tay, nghi ngờ có dấu hiệu dụ dỗ trẻ em.

Khuyến cáo người dân đề phòng nhóm ăn xin mặt bôi đen - 1
Một số đối tượng xuất hiện ở cổng trường học

Trước thông tin nhóm "ăn mày mặt đen" xuất hiện tại quận Hà Đông (TP Hà Nội) mấy ngày qua, đại tá Vương Tiến Dũng, Trưởng Công an quận Hà Đông cho biết đơn vị đã nắm được thông tin này.

"Qua xác minh, chúng tôi xác định nhóm người bôi mặt đen này thực tế chỉ có một nam giới. Tuy nhiên vì người này có vẻ ngoài khác lạ nên người dân dùng điện thoại chụp ảnh lại ở nhiều địa điểm khác nhau nên lầm tưởng là có nhiều đối tượng giống vậy.

Quá trình theo dõi, người này chỉ đi xin tiền chứ không có hành vi vi phạm pháp luật. Chúng tôi cũng chưa nhận được phản ánh vi phạm pháp luật của người này từ phía người dân", đại tá Vương Tiến Dũng nói.

Tuy nhiên, cơ quan công an đang theo dõi chặt chẽ nhóm này và khuyến cáo người dân cần cảnh giác khi phát hiện những đối tượng như vậy.

PTH (Nguoiduatin.vn)