Không có tiền trả nợ, bịa chuyện bị cướp rồi đến công an trình báo

13/07/2021 15:51:30

S dựng nên câu chuyện mình bị hai đối tượng dùng dao khống chế cướp tài sản, rồi đến công an trình báo.

Ngày 13/7, Công an thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử lý trường hợp Ng.V.S (SN 1993, trú tại xã Xuân Lĩnh, huyện Nghi Xuân) về hành vi “Báo thông tin giả đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền”.

Không có tiền trả nợ, bịa chuyện bị cướp rồi đến công an trình báo
Hai trường hợp tại cơ quan chức năng.

Cụ thể vào ngày 11/7, Ng.V.S đến Công an thị xã Hồng Lĩnh trình báo về việc bản thân bị cướp tài sản vào chiều cùng ngày. Tho đó, Ng.VS đi từ nhà đến thị xã Hồng Lĩnh để rút tiền tại cây ATM khu vực ngã tư thị xã rồi đi về theo đường Nguyễn Nghiễm.

Khi đi đến đoạn đường trước chùa Đại Hùng thuộc tổ dân phố 7, phường Đậu Liêu thì bị 2 đối tượng là nam giới đi trên một xe mô tô ép xe dừng lại. Lúc này đối tượng ngồi sau xuống xe cầm theo 1 con dao dí sát vào người gây ra một số vết xây xát, rách áo rồi đe dọa và lấy đi một chiếc ví bên trong có số tiền 13 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân như thẻ căn cước công dân, giấy phép lái xe, thẻ ATM….rồi lên xe tẩu thoát theo hướng ngược lại.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã nhanh chóng huy động lực lượng, phương tiện tổ chức tiến hành các hoạt động điều tra, xác minh. Tuy nhiên quá trình điều tra xác định lời khai của người bị hại có nhiều mâu thuẫn với các thông tin, tài liệu thu thập được.

Cơ quan điều tra tiếp tục làm việc với Ng.V.S thì nam thanh niên này thừa nhận do có vay một khoản tiền trước đó, hiện không có khả năng trả nên vào chiều ngày 11/7, sau khi người thân gửi tiền về cho gia đình qua tài khoản ngân hàng nên đã nảy sinh ý định dùng số tiền này để trả nợ. Sau đó dựng lên việc bản thân đi rút tiền tại cây ATM trên đường về thì bị các đối tượng khống chế rồi cướp số tiền trên.

 

 

HL (Nguoiduatin.vn)