Khống chế gã 'ngáo đá' kích điện hàng rào 'bẫy' công an

08/06/2022 08:44:38

Quá trình vây bắt đối tượng manh động, lực lượng chức năng kịp thời phát hiện hành vi kích điện hàng rào của đối tượng nên tránh được tình huống nguy hiểm.

Ngày 7/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Đức (TP HCM) cho biết, đã bắt tạm giam Nguyễn Biên Cương (SN 1976, ngụ khu phố 2, phường Phước Long A, TP Thủ Đức) về hành vi “chống người thi hành công vụ” và “cố ý gây thương tích”.

Khống chế gã 'ngáo đá' kích điện hàng rào 'bẫy' công an
Chân dung đối tượng Nguyễn Biên Cương.

Trước đó, khoảng 11h30 trưa ngày 2/6, Cương có biểu hiện “ngáo đá” rồi có hành động đuổi hết người thân ra khỏi nhà. Sau đó, đối tượng thấy 2 người dân đang đứng trước nhà thì lấy ná cao su bắn đạn bi sắt nhắm bắn khiến 2 nạn nhân bị gây thương tích ở vùng mặt và mắt.

Nhận tin báo, Công an phường Phước Long A phân công Thiếu tá Huỳnh Trúc Sang mặc quân phục xuống hiện trường giải quyết vụ việc. Khi đồng chí Sang đến hiện trường, yêu cầu Cương về trụ sở làm việc thì đối tượng có hành vi thách đố, dùng ná bắn và dùng kéo ném vào người đồng chí Sang.

Khống chế gã 'ngáo đá' kích điện hàng rào 'bẫy' công an - 1
Ná cao su và bi sắt đối tượng Sang dùng để gây thương tích cho người dân và chống trả lực lượng công an.

Thiếu tá Sang sau đó gọi điện về đơn vị cử thêm lực lượng xuống hỗ trợ. Khi lực lượng tăng cường xuống đến nơi thì Cương liên tục bắn ná chống trả, sau đó Cương chạy vào nhà chốt cửa, cố thủ bên trong.

Trước sự liều lĩnh, manh động của đối tượng, Công an phường đã báo cáo lên lãnh đạo Công an TP Thủ Đức để tăng cường lực lượng chuyên nghiệp xuống hỗ trợ.

Ngay sau đó các trinh sát của Đội cảnh sát ma túy Công an TP Thủ Đức xuống phối hợp với công an phường triển khai các biện pháp nghiệp vụ. Sau nhiều giờ thuyết phục không được, Cương vẫn cố thủ bên trong. Bất ngờ, từ bên ngoài hàng rào, một trinh sát phát hiện đối tượng có hành vi dùng cần câu cá bằng hợp kim có quấn dây điện kích điện vào hàng rào sắt để gây nguy hiểm cho lực lượng chức năng. Rất may là vào thời điểm này chưa người nào tiếp xúc hàng rào nên không ai gặp nguy hiểm.

Sau khi cắt hệ thống điện vào nhà Cương, đến khoảng 15h30 cùng ngày, các trinh sát đột kích vào bên trong nhà thì phát hiện Cương đang có hành vi dùng dây dù tự tử, nên ngăn chặn kịp thời.

Bước đầu, công an xác định Sang dương tính với ma tuý. Đối tượng đã gây thương tích cho Nguyễn Đức Duy (SN 2000, quê phường An Tịnh, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) và Trần Ngọc Minh (SN 2000, ngụ phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TPHCM) vì cho rằng hai anh Duy, Minh là công an mặc thường phục đến để đưa mình đi cai nghiện bắt buộc.

Được biết, Sang từng có 2 tiền án và tiền sự liên quan đến ma túy và cố ý gây thương tích.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

PTH (Nguoiduatin.vn)