Khởi tố vụ án thanh niên đang cách ly vẫn đi ăn giỗ, thăm người yêu, xem đá bóng

14/07/2021 18:22:37

Một số trường hợp đang cách ly tại nhà nhưng đã không chấp hành tốt quy định cách ly, đi khỏi nơi cách ly, làm lây lan dịch bệnh nên Công an thị xã Hoài Nhơn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự.

Ngày 14/7, Báo Người Lao Động đưa tin, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm cho người, xảy ra tại phường Hoài Hương, thị xã Hoài Nhơn.

Cùng ngày, nguồn tin của phóng viên cho biết Công an thị xã Hoài Nhơn cũng đã ra quyết định hủy quyết định xử phạt hành chính vào ngày 6/7 đối với T.L.N (23 tuổi; ngụ khu phố Thạnh Xuân Đông, phường Hoài Hương) về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế, với số tiền 7,5 triệu đồng.

Khởi tố vụ án thanh niên đang cách ly vẫn đi ăn giỗ, thăm người yêu, xem đá bóng
Cơ quan chức năng tiến hành khử khuẩn nhiều khu vực ở phường Hoài Hương sau khi phát hiện T.L.N mắc Covid-19

Theo tìm hiểu, T.L.N là nhân viên bán hàng của một doanh nghiệp ở TP HCM. Ngày 17/6, T.L.N từ nhà trọ ở TP Thủ Đức đến ngã ba Vũng Tàu đón xe khách (không nhớ số xe, hành khách khoảng 20 người) về Bình Định.

Khoảng 5h sáng 18/6, N. xuống xe ở đèo Nhông, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định. Tại đây, N. được nhà xe thuê xe 16 chỗ ngồi chở đến trước cổng Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn, TX Hoài Nhơn. Sau đó, N. được bạn gái là P.T.B.T (ngụ cùng địa phương) chở về nhà rồi đến Trạm Y tế phường Hoài Hương khai báo y tế.

Ngay sau đó, Trạm Y tế phường Hoài Hương ra quyết định cách ly tại nhà đối với T.L.N, thời gian từ ngày 1/6 đến 1/7. Tuy nhiên, trong thời gian cách ly tại nhà, N. đã không tuân thủ khuyến cáo của cơ quan chức năng.

Cụ thể, trong quá trình cách ly tại nhà, N. đã tiếp xúc thường xuyên với cha, mẹ và em. Ngoài ra còn thường xuyên đến nhà bạn gái và tiếp xúc với nhiều người trong gia đình cô này.

Từ ngày 25 - 30/6, N. đến ăn giỗ ở nhà cậu của mình, đến nhà nhiều người quen ở địa phương xem bóng đá và tiếp xúc với nhiều người.

Sáng 3/7, N. đến chốt xét nghiệm Hoài Tân làm xét nghiệm nhanh cho kết quả dương tính nên được chuyển đến cách ly tại Trung tâm Y tế thị xã Hoài Nhơn.

Sau khi T.L.N mắc Covid-19, cơ quan chức năng ác định 3 người thân trong gia đình là F1, gồm cha, mẹ và em trai của N. ở cùng nhà cũng dương tính SARS-CoV-2. Tất cả 4 người trong gia đình N. hiện được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn.

Ngoài ra, việc N. đi nhiều nơi trong thời gian cách ly y tế còn khiến hàng chục người ở địa phương trở thành F1, F2.

Đến nay, Bình Định có 33 ca mắc Covid-19, trong đó nhiều nhất là thị xã Hoài Nhơn.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)