Khởi tố vụ án liên quan đến ổ dịch tại quán cà phê karaoke ở Hà Nội

16/11/2021 18:03:41

Ngày 16/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người” làm lây lan dịch bệnh COVID-19, liên quan đến quán cà phê karaoke Toàn Hảo.

Khởi tố vụ án liên quan đến ổ dịch tại quán cà phê karaoke ở Hà Nội
Cách ly quán cà phê Toàn Hảo. Ảnh: Cổng thông tin huyện Quốc Oai.

Trước đó, ngày 13/11, thông tin từ UBND huyện Quốc Oai có 6 trường hợp nhân viên làm việc tại quán cà phê karaoke Toàn Hảo (thôn Yên Nội, xã Đồng Quang) có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của huyện phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Đồng Quang tập trung thần tốc điều tra truy vết và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại nhà cho các trường hợp liên quan tới các ca mắc COVID-19.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 xã Đồng Quang đã rà soát, truy vết được 22 trường hợp F1; tổ chức khoanh vùng và phong tỏa tạm thời các khu vực có ca nghi nhiễm, treo biển thông báo cách ly y tế tại nhà các trường hợp nghi nhiễm để người dân biết và không tiếp xúc với các trường hợp liên quan.

Ngày 14/11, huyện Quốc Oai ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 thuộc chùm ca bệnh tại quán cà phê karaoke Toàn Hảo. Các ca mắc được xác định có địa chỉ tại xã Đông Quang và xã Yên Sơn (huyện Quốc Oai).

Trong khi đó, theo thông báo của Sở Y tế Hà Nội, chiều 14/11, liên quan đến chùm ca bệnh tại xã Đông Quang đã ghi nhận 22 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Theo Thanh Hà (Tiền Phong)

Nổi bật