Khởi tố thầy giáo bị tố sàm sỡ 2 nữ sinh lớp 4

25/12/2020 21:02:49

Ông Nguyễn Văn Cho, giáo viên Trường Tiểu học - THCS Vĩnh Bình Nam, đã bị Công an huyện Vĩnh Xuân khởi tố về hành vi "Dâm ô với người dưới 16 tuổi".

Ngày 25/12, thông tin trên Người Lao Động, ông Võ Thanh Xuân - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang - cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Văn Cho (43 tuổi, nguyên giáo viên Trường Tiểu học - THCS Vĩnh Bình Nam) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi "Dâm ô với người dưới 16 tuổi".

Cơ quan chức năng cho rằng hành vi của ông Nguyễn Văn Cho là ít nguy hiểm cho xã hội nên chỉ thực hiện lệnh cấm ra khỏi nơi cư trú thay vì bắt tạm giam.

Khởi tố thầy giáo bị tố sàm sỡ 2 nữ sinh lớp 4
Ông Cho bị khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú để cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi "Dâm ô với người dưới 16 tuổi".

Theo ông Xuân, ngay từ khi tiếp nhận thông tin dư luận về việc ông Cho có hành vi sàm sỡ với 2 nữ sinh lớp 4 ở Trường Tiểu học - THCS Vĩnh Bình Nam, lãnh đạo Huyện ủy và UBND huyện Vĩnh Thuận đã chỉ đạo các ngành chức năng vào cuộc điều tra làm rõ.

Trước khi ban hành quyết định khởi tố, Cơ quan công an đã làm việc với thầy giáo bị tố cáo, nhà trường và cả phụ huynh của 2 nữ sinh lớp 4.

Trước đó, qua xác minh vụ việc, Chi bộ Trường Tiểu học và THCS Vĩnh Bình Nam đã thống nhất xử lý về mặt Đảng đối với ông Cho bằng hình thức cảnh cáo. Đồng thời, hội đồng kỷ luật của nhà trường thống nhất kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc.

Làm việc với công an, ông Cho khai nhận vào ngày 9/11 vừa qua, ông cho học sinh lớp 4 ra sân tập luyện thể dục. Do T.T.H.N ở trong phòng học nên ông Cho vào gọi em ra sân rồi dùng tay vò đầu, vỗ vai, bóp eo để yêu cầu ra sân tập luyện cùng lớp. Em N. không đồng ý với cách làm của ông Cho nên bỏ ra về.

Ông Cho còn thừa nhận trước đó cũng đã có hành động tương tự với em Đ.B.H. Cũng như N., em H. cho rằng ông Cho đã có hành vi sàm sỡ vùng kín của mình nên bỏ chạy về nhà.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)