Khởi tố ông trùm tổ chức đánh bạc trực tuyến ở Sài Gòn

04/12/2016 07:10:00

Duy "lẩu" đứng đầu điều hành đường dây cờ bạc trực tuyến qua mạng Internet ở chung cư Bàu Cát 2 (phường 10, quận Tân Bình, TP.HCM).

Duy "lẩu" đứng đầu điều hành đường dây cờ bạc trực tuyến qua mạng Internet ở chung cư Bàu Cát 2 (phường 10, quận Tân Bình, TP.HCM).

Theo điều tra, Duy “lẩu” tổ chức đánh bạc trong chung cư Bàu Cát 2 (phường 10 quận Tân Bình, TP.HCM) khoảng 4 năm nay. Lúc đầu, Duy “lẩu” thuê một dãy căn hộ liền kề ngay góc đường Ni Sư Huỳnh Liên – Nguyễn Hồng Đào trong chung cư này để tổ chức cờ bạc.

Khoi to ong trum to chuc danh bac truc tuyen o Sai Gon hinh anh 1
Duy "lẩu" khi bị bắt. Ảnh: C.A. 

Khi nhận thấy hoạt động tấp nập dễ bị phát hiện, Duy "lẩu" cho dời địa điểm từ mặt tiền vào 4 căn hộ liền kề cách đó 200 m, cũng trong chung cư này. Các phòng trong 4 căn hộ được sắp xếp theo từng loại hình cờ bạc, như đá gá, cá độ bóng đá, bài cào... và có màn hình hiển thị riêng. Người chơi muốn loại nào thì vào phòng đó.

Khác với cách đánh bạc thông thường, nhà cái trực tiếp chia bài để ra kết quả, tại ổ cờ bạc này, các con bạc dựa vào kết quả hiển thị trên màn hình tivi từ các trang cá độ trực tuyến ở nước ngoài. Các quản lý phòng cờ bạc tại đây sẽ chịu trách nhiệm nhận và chung tiền cho người chơi.

Khoi to ong trum to chuc danh bac truc tuyen o Sai Gon hinh anh 2
Hơn 100 người đánh bạc tụ tập trong ổ cờ bạc của Duy "lẩu" bị cảnh sát khống chế.Ảnh: C.A 

Duy “lẩu”, với vẻ ngoài thư sinh nhưng ông trùm này có 3 tiền án về tội Giết người, Đánh bạc, Bắt giữ người trái pháp luật và hiện là tay giang hồ có "số má" trong khu vực. Trợ giúp đắc lực cho Duy “lẩu” là em ruột Đoàn Ngọc Thanh (46 tuổi) và cháu ruột Đoàn Quốc Trường (32 tuổi).

Bên cạnh đó, khoảng chục tay giang hồ có tiếng được phân công nhiều nhiệm vụ khác nhau. Duy rất ít lộ diện.

Như đã đưa tin, từ phản ánh của người dân, Bộ Công an đã xác lập chuyên án, triệt phá tổ hợp cờ bạc lớn hoạt động trong chung cư này.  

Sau 6 tháng chuẩn bị, cuối tháng 11 vừa qua, hơn 100 cán bộ chiến sĩ ở nhiều cục nghiệp vụ đồng loạt bao vây, ập vào 4 căn hộ liền kề (001, 002, 003 và 004) của chung cư. Lúc này, cảnh sát khống chế 132 người, thu giữ hơn 400 triệu đồng tiền mặt, cùng nhiều máy móc, thiết bị phục vụ cho việc đánh bạc trực tuyến.

Khoi to ong trum to chuc danh bac truc tuyen o Sai Gon hinh anh 3
Các màn hình hiện thị nhiều hình thức cờ bạc khác nhau. Ảnh: C.A 

Cùng lúc đó, một mũi trinh sát khác ập vào căn nhà ở đường Nguyễn Hồng Đào (phường 14, Q.Tân Bình) để bắt Duy "lẩu". Ông trùm này đã chống đối, cố thủ bên trong suốt nhiều giờ, nhưng cuối cùng cảnh sát đã thuyết phục Duy ra đầu hàng.

Theo Hải Hiếu (Zing.vn)