Khởi tố nữ nhân viên cùng 9 đối tượng trong vụ hỗn chiến kinh hoàng ở phố Tây Bùi Viện

24/09/2019 14:26:26

Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với nữ nhân viên quán nhậu cùng 9 đối tượng khác trong vụ hai nhóm hỗn chiến kinh hoàng ở phố Tây Bùi Viện gây xôn xao dư luận.

Ngày 24/9, Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 10 người thuộc 2 băng nhóm trong vụ hỗn chiến kinh hoàng ở khu phố Tây gây xôn xao dư luận về hành vi "Cố ý gây thương tích" và "Gây rối trật tự công cộng".

Hai nhóm hỗn chiến kinh hoàng ở khu phố Tây Sài Gòn

Theo điều tra, khoảng 23h30 ngày 30/8, nhóm của Huỳnh Xuân Vinh (33 tuổi, ngụ quận 5) gồm 9 người ngồi nhậu tại quán số 75 đường Bùi Viện. Khi vừa bước sang ngày mới thì nhóm của Vinh có va chạm với khách ngồi nhậu ở quán bên cạnh, quán số 73 đường Bùi Viện.

Khởi tố nữ nhân viên cùng 9 đối tượng trong vụ hỗn chiến kinh hoàng ở phố Tây Bùi Viện
Nhóm Vinh tại cơ quan công an.

Lúc này, Nguyễn Thị Nga (là nhân viên của quán 73) có ra nhắc nhở nhóm của Vinh thì xảy mâu thuẫn, cự cãi lớn tiếng và xô xát với các nhân viên của quán 73. Bất ngờ, 4 nhân viên của quán 73 cầm mã tấu, gậy… tấn công nhóm Vinh.

Khởi tố nữ nhân viên cùng 9 đối tượng trong vụ hỗn chiến kinh hoàng ở phố Tây Bùi Viện - 1
Nhóm Giàu tại cơ quan công an.

Sau đó ít phút, 1 nhóm khoảng 5 đối tượng (chưa rõ lai lịch) cầm theo các loại hung khí như: gậy gỗ, gậy bóng chày, cây sắt… từ đâu xông đến tấn công nhóm của Vinh. Nhóm Vinh yếu thế bỏ chạy.

Công an có mặt khám nghiệm thu giữ nhiều hung khí như mã tấu tự chế và 2 gậy bóng chày. Công an đã đưa nhóm của nhân viên quán 73 về trụ sở để lấy lời khai. Tại hiện trường, Công an có thu giữ tang vật là 1 mã tấu tự chế và 2 gậy bóng chày.

Khởi tố nữ nhân viên cùng 9 đối tượng trong vụ hỗn chiến kinh hoàng ở phố Tây Bùi Viện - 2
Tang vật vụ án.

Qua vài ngày, các đối tượng trong 2 nhóm đã tới công an trình diện và khai báo như trên. Qua điều tra, công an làm rõ, nữ nhân viên quán 73 là Giàu đã cầm mã tấu tự chế để chém Vinh gây thương tích 24%. Ngoài ra, vụ hỗn chiến còn làm 6 người khác bị thương tích nhẹ.

Trước đó, sáng 31/8, 1 đoạn clip gần 1 phút ghi lại cảnh 2 nhóm nam nữ cầm hung khí đuổi chém nhau kinh hoàng giữa đường phố. Đoạn clip thể hiện cảnh nhóm dùng hung khí, bàn ghế ở gần đó tấn công nhau. Nhiều người dân chứng kiến không dám can ngăn do 2 nhóm quá dữ tợn.

Theo Minh Tuệ (Nhịp Sống Việt)