Khởi tố 'ngáo đá' sát hại bạn gái 18 tuổi

20/10/2020 13:40:45

Nam thanh niên sử dụng ma túy đá, bị ảo giác do dùng ma túy đá nên đã siết cổ bạn gái tử vong rồi bỏ trốn.

Sáng 20/10, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Phan Thanh Tâm (22 tuổi, ngụ xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) về hành vi giết người.

sat hai ban gai roi bo tron anh 1
Bị can Phan Thanh Tâm.

Trước đó, ngày 8/10, cha của Tâm là Phan Hoàng Thành khi mở cửa nhà thì phát hiện thi thể một phụ nữ đang phân hủy. Được biết, gia đình ông Thành có 2 ngôi nhà, căn nhà ở xã Tam Lộc không còn ở hơn một tháng nay. Chiều cùng ngày, ông Thành về ngôi nhà này mở cửa thì hoảng hồn phát hiện vụ việc.

Tối cùng ngày, được cảnh sát cùng gia đình đã vận động, Tâm đến Công an huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đầu thú.

Tại Cơ quan điều tra, Tâm khai nhận tối 28/9, rủ người yêu là Võ Thị Huệ (18 tuổi, trú huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) về căn nhà bỏ không của gia đình chơi. Ngồi nói chuyện một lúc, Tâm sử dụng ma túy đá, Huệ ngồi cạnh nhưng không dùng.

Sau đó, Tâm bị ảo giác nên siết cổ người yêu khiến nạn nhân tử vong. Sau khi phủ bạt lên người Huệ, Tâm đóng cửa nhà rồi ra ngoài. Một ngày sau, anh ta nhớ lại sự việc nên trốn vào huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

PTH (Nguoiduatin.vn)