Khởi tố, bắt tạm giam cựu trụ trì chùa Phước Quang - Phạm Văn Cung

25/11/2020 19:52:24

Sau hai tháng có thông báo đã hoàn tục và không còn là tu sĩ, ông Phạm Văn Cung bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam để điều tra tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 25/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Văn Cung (38 tuổi) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Cung vào chiều cùng ngày tại tư gia của bị can.

Khởi tố, bắt tạm giam cựu trụ trì chùa Phước Quang - Phạm Văn Cung
Ông Phạm Văn Cung - cựu trụ trì chùa Phước Quang - vừa bị khởi tố, bắt tạm giam

Bị can trước đây được biết đến với pháp danh đại đức Thích Phước Ngọc. Ông từng là trụ trì chùa Phước Quang, nguyên là giám đốc Trung tâm Cô nhi viện Suối nguồn tình thương ở huyện Tam Bình.

Thông tin trên Zing, trước đó Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam có thông báo đã nhận một số đơn tố giác Phạm Văn Cung (tức đại đức Thích Phước Ngọc). Nội dung đơn tố giác cho rằng vị này đã ép buộc, lừa đảo một số tiền lớn.

Sau quá trình xác minh, ngày 22/9, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long đã tiến hành cho trụ trì Thích Phước Ngọc hoàn tục trở về gia thất. Đồng thời thu hồi các giấy tờ, gồm: Chứng Điệp thọ giới, Chứng nhận Tăng ni và đã xóa tên tu sĩ trong danh bộ Tăng ni của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long.

Ban thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng phát thông báo cảnh giác đến các giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành khác biết và tăng cường quản lý, giám sát, kiểm tra sinh hoạt tăng ni, tự viện, các cơ sở từ thiện, các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi trên địa bàn.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)