Khởi tố 6 đối tượng đánh bạc qua mạng, với số tiền hơn 10 tỷ đồng

18/01/2021 20:55:02

Cho đến thời điểm bị bắt, Đào Văn Dũng đã cùng đồng bọn tổ chức cho nhiều đối tượng tham gia đánh bạc qua mạng, với tổng số tiền đánh bạc hơn 10 tỷ đồng.

Ngày 18/1, VKSND TP.Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với 6 bị can để điều tra về tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc.

Theo đó, 6 đối tượng nói trên gồm: Đào Văn Dũng (SN 1976); Lưu Đức Mạnh (SN 1989), Nguyễn Văn Khanh (SN 1989), Võ Tùng Lâm (SN 1979, cùng trú tại TP.Gia Nghĩa), Nguyễn Dương Chinh (SN 1977, trú tại thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) và Trần Hồng Linh (SN 1988, trú tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước).

Khởi tố 6 đối tượng đánh bạc qua mạng, với số tiền hơn 10 tỷ đồng
Đối tượng Đào Văn Dũng tại cơ quan điều tra.

Thông tin ban đầu cho biết, tháng 11/2020, Dũng liên hệ với một đối tượng (chưa rõ nhân thân) tại TP.Hồ Chí Minh mua 2 tài khoản Master cá độ trên mạng Internet để tổ chức cho người khác cá độ bóng đá, cược Game thắng thua bằng tiền. Sau khi mua về, Dũng chỉ cho Lưu Đức Mạnh quản lý và chia thành nhiều tài khoản con khác, rồi giao cho các đối tượng tham gia đánh bạc.

Quá trình hoạt động, Dũng và Mạnh quản lý, theo dõi và hưởng lợi từ tiền chênh lệch điểm và hoa hồng khi các đối tượng đánh bạc. Đồng thời, Dũng và Mạnh còn trực tiếp tham gia cá cược thắng thua bằng tiền với các tài khoản con.

Đến thời điểm bị bắt, Dũng và Mạnh đã tổ chức cho nhiều đối tượng tham gia đánh bạc qua mạng, với tổng số tiền đánh bạc hơn 10 tỷ đồng.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng còn làm rõ được 4 đối tượng tham gia đánh bạc gồm: Nguyễn Dương Chinh, Trần Hồng Linh, Nguyễn Văn Khanh và Võ Tùng Lâm.

Được biết, đây là vụ án đánh bạc qua mạng Internet đầu tiên được phát hiện và khởi tố điều tra trên địa bàn TP.Gia Nghĩa với quy mô đánh bạc lớn nhất từ trước đến nay.

Theo Khánh Ngọc (Nguoiduatin.vn)