Khởi tố 2 kẻ đi Mercedes chở 10 người Trung Quốc vượt biên

11/08/2020 10:19:21

Tập kết 10 người Trung Quốc tại một khách sạn, 2 thanh niên đưa xe đến đón rồi chở theo đường mòn vào Trung Quốc thì bị phát hiện.

Ngày 11/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Hoàng Văn Chuyên (33 tuổi, trú huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) về tội Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Khởi tố 2 kẻ đi Mercedes chở 10 người Trung Quốc vượt biên
2 đối tượng Hoàng Văn Chuyên và Hoàng Quang Phái. Ảnh: Công an Lạng Sơn.

Trước đó, ngày 4/8, Hoàng Quang Phái (34 tuổi, người địa phương, đồng phạm với Chuyên) bị Công an tỉnh Lạng Sơn khởi tố về hành vi tương tự.

Theo điều tra, tối 25/7, khi đang làm nhiệm vụ tại Km27, quốc lộ 1A, đoạn qua xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc, lực lượng chức năng phát hiện ôtô hiệu Mercedes BS: 29B-057.10 do Chuyên lái có biểu hiện nghi vấn.

Khi dừng xe kiểm tra, lực lượng chứng năng phát hiện 10 người Trung Quốc không có giấy tờ hợp lệ. Toàn bộ số người Trung Quốc lập tức được đưa đi cách ly, đồng thời công an tiến hành lập biên bản sự việc.

Tại cơ quan công an, Chuyên khai chở thuê số người Trung Quốc trên đến một khách sạn ở phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn, theo chỉ đạo của Phái. Sau đó, Phái đưa người Trung Quốc vượt biên theo đường mòn.

Biết đồng phạm bị bắt, ngày 3/8, Hoàng Quang Phái đến cơ quan công an đầu thú.

Hiện Công an tỉnh Lạng Sơn đang hoàn thiện hồ sơ để đưa các bị can ra xét xử theo pháp luật.

PTH (Nguoiduatin.vn)