Khởi tố 2 đối tượng thực hiện 31 vụ lừa đảo liên tỉnh

20/01/2021 14:39:42

Chỉ trong vòng hơn 1 tháng, 2 đối tượng lái xe tải đi nhiều tỉnh thành, thực hiện 31 vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trước khi bị cảnh sát bắt giữ.

Ngày 20/1, Thượng tá Nguyễn Hữu Sơn – Trưởng Công an TP Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, cơ quan này đã khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với Nguyễn Lịch Sinh (SN 1988) và Võ Văn Cẩm, (SN 1987), cùng trú thôn Bình Hòa Bắc, xã Ân Hảo Đông, huyện Hoài Ân (Bình Định).

Khởi tố 2 đối tượng thực hiện 31 vụ lừa đảo liên tỉnh
Võ Văn Cẩm (trái) và Nguyễn Lịch Sinh. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo tài liệu điều tra, trong hai ngày 11 và 12/1/2020, Nguyễn Lịch Sinh, và Võ Văn Cẩm đã sử dụng xe ôtô tải 51C 321.42, giả danh nhân viên giao hàng thực hiện hai vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản (điện thoại di động, tiền) trên địa bàn thành phố Tuy Hòa.

Thủ đoạn của Sinh và Cẩm là đến gần khu dân cư, trường học, bệnh viện…rồi giới thiệu là nhân viên giao hàng của doanh nghiệp, siêu thị có tiếng. Khi tìm được "con mồi" để lừa đảo, các đối tượng đóng giả làm nhân viên giao hàng, đang bị hỏng xe.

Sau đó, Sinh và Cẩm thuyết phục "con mồi" giao hàng tới một địa chỉ giả. Để tạo lòng tin, các đối tượng sẽ giao cho người nhận giao hàng giúp một chìa khóa xe tải để làm tin, đổi lại người đó phải để tiền hoặc tài sản có giá trị.

Khi người nhận hỗ trợ giao hàng đi được một đoạn thì Sinh và Cẩm lên xe tải tẩu thoát để lại nạn nhân và thùng hàng là sản phẩm rởm, rẻ tiền.

Tại cơ quan công an, hai đối tượng khai nhận trong vòng hơn 1 tháng (từ tháng 12/2020 đến tháng 1/2021) đã thực hiện 31 vụ lừa đảo, chiếm đoạt 1 laptop, 19 điện thoại di động, 2 nhẫn vàng và hơn 26 triệu đồng của nhiều nạn nhân tại các tỉnh Gia Lai, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa...

Hiện, Công an TP Tuy Hòa đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

PTH (Nguoiduatin.vn)