Khách quên rút chìa khóa xe máy, bảo vệ ngân hàng nổi lòng tham 'rút lõi' cọc tiền trong cốp xe

26/11/2021 11:15:08

Thấy nữ khách hàng bất cẩn, nam bảo vệ không giữ gìn hộ khách mà nổi lòng tham, rút một ít trong cọc tiền trong cốp xe hòng tránh bị phát hiện.

Khách quên rút chìa khóa xe máy, bảo vệ ngân hàng nổi lòng tham 'rút lõi' cọc tiền trong cốp xe
Ảnh minh họa.

Ngày 26/11, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết vừa tạm giữ hình sự ông Nguyễn Văn Bảo (SN 1969, nhân viên bảo vệ ngân hàng) để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào chiều 23/11, bà B.T.M.L. (52 tuổi, ngụ quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) chạy xe máy đến phòng giao dịch của một ngân hàng trên đường Nguyễn Hữu Thọ (phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu) và vào trong nhưng quên rút chìa khóa xe máy.

Thấy vậy, ông Bảo đã lấy chìa, mở cốp xe nữ khách hàng này và phát hiện bên trong có nhiều tiền. Ông Bảo đã rút 11,5 triệu đồng trong cọc tiền 100 triệu đồng.

Sau khi xong việc, bà L. ra xe thì phát hiện chìa khóa vẫn cắm trên xe, khi kiểm tra cọc tiền 100 triệu đồng trong cốp xe thì thấy thiếu nên báo công an.

Nhận tin báo, Công an quận Hải Châu lập tức truy xét, xác định nghi phạm là ông Nguyễn Văn Bảo, nhân viên bảo vệ tại chi nhánh ngân hàng này. Tại cơ quan công an, ông Bảo khai nhận toàn bộ hành vi.

Theo đó, ông Bảo khai thấy bà L. vào ngân hàng nhưng quên rút chìa khóa nên đã nổi lòng tham, mở cốp xe và phát hiện một cọc tiền. Do sợ khách hàng phát hiện nên ông chỉ rút 11,5 triệu đồng chứ không lấy toàn bộ số tiền.

Hiện Công an quận Hải Châu đang củng cố hồ sơ để khởi tố bảo vệ ngân hàng này về tội trộm cắp tài sản.

PTH (Nguoiduatin.vn)