Kẻ truy sát gia đình vợ cũ khiến 3 người thương vong khai gì tại CQĐT?

29/09/2020 13:59:30

Sau khi bị bắt, nghi phạm bước đầu khai ra mâu thuẫn dẫn đến hành vi truy sát gia đình vợ cũ.

Ngày 29/9, Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết, đã bàn giao nghi phạm Lê Minh Hải (37 tuổi, trú phường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh) cho Công an tỉnh Hà Tĩnh điều tra theo thẩm quyền.

Cùng ngày, Công an Hà Tĩnh tiến hành tạm giữ hình sự Lê Minh Hải để điều tra về hành vi giết người. Hải là nghi phạm dùng dao truy sát gia đình vợ cũ khiến 2 người tử vong, một người bị thương.

Lời khai của kẻ truy sát 3 người trong gia đình vợ thương vong ở Hà Tĩnh
Nghi phạm Lê Minh Hải bị bắt giữ.

Một cán bộ điều tra Công an Hà Tĩnh cho biết: “Nghi phạm khai do mâu thuẫn với gia đình vợ cũ trong việc chia tiền mảnh đất được dự án làm đường đền bù nên gây ra vụ truy sát. Mảnh đất này trước đây Hải được gia đình nhà vợ cho để xây nhà”.

Trước đó, khoảng 13h cùng ngày, Hải đến nhà mẹ vợ cũ là bà N.T.V. (71 tuổi, trú tại phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) nói chuyện rồi xảy ra mâu thuẫn.

Vào thời điểm trên, bà V. đang ở trong nhà cùng 2 người con gái là chị B.T.N. (47 tuổi) và chị B.T.H. (40 tuổi). Lúc này, Hải bất ngờ dùng dao truy sát bà V. cùng hai con gái của bà, khiến ba người thương vong.

Sau khi gây án, Hải đã bỏ trốn về huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An).

Chị N. tử vong trên đường đi cấp cứu, chị H. được cấp cứu tại bệnh viện nhưng cũng không qua khỏi. Hiện bà V. đang được tích cực điều trị tại bệnh viện.

Sau 5 giờ gây án, tối ngày 28/9, Hải đã bị cơ quan công an bắt giữ khi đối tượng đang lẩn trốn tại huyện Hưng Nguyên, cách nơi Hải gây án khoảng 70 km.

Được biết, Hải lấy con gái út bà Vân tên là D. Họ đã ly hôn và có với nhau 1 người con 13 tuổi. Thời điểm Hải đến gây án, chị D. không có mặt tại nhà bà Vân.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục điều tra, làm rõ.

PTH (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật