Kẻ sát hại, hiếp dâm người phụ nữ 50 tuổi lãnh án tử hình

23/07/2021 08:41:17

Bị người phụ nữ 50 tuổi tới nhà đòi nợ, Quàng Văn Thương ở Sơn La không những không trả mà còn xuống tay sát hại chủ nợ, thực hiện hành vi hiếp dâm, cướp tài sản.

Kẻ sát hại, hiếp dâm người phụ nữ 50 tuổi lãnh án tử hình
Quàng Văn Thương tại phiên xét xử - Ảnh Báo Sơn La

TAND tỉnh Sơn La ngày 21-7 đã mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt án tử hình đối với bị cáo Quàng Văn Thương (SN 1991; ngụ bản Muông, xã Chiềng Cọ, TP Sơn La, tỉnh Sơn La) về tội "Giết người, hiếp dâm , cướp tài sản".

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Sơn La, Thương nợ tiền bà Đ.T.T. (SN 1971; ngụ phường Chiềng Sinh, TP Sơn La) nên sáng ngày 15-1, bà T. đến nhà đòi tiền. Lúc này, Thương không có khả năng trả nên đã nảy sinh ý định giết chết bà T. để trốn nợ.

Sau đó, Thương đã dùng tay bóp cổ bà T., ấn xuống giường ngủ kê tại Văn phòng chi nhánh hãng sơn DAVOSA (tổ 1, phường Chiềng Sinh, TP Sơn La, nơi Thương thuê để làm việc, kinh doanh) rồi dùng khăn bà T. đang quàng siết cổ cho đến chết.

Khi thấy nạn nhân nằm bất động, Thương đã có hành vi giao cấu. Sau khi thỏa mãn dục vọng, Thương chiếm đoạt của bà T. 2 chiếc điện thoại di động, 18 triệu đồng tiền mặt. Sau đó, chở thi thể người phụ nữ này vứt xuống hồ thủy lợi bản Muông, xã Chiềng Cọ, TP Sơn La.

Đồng thời, Thương tiếp tục chiếm đoạt 149.300.000 đồng trong tài khoản thẻ ATM của bà T..

Đến khoảng 17 giờ ngày 23-1, quần chúng nhân dân phát hiện một bao tải nổi trên mặt hồ thủy lợi bản Muông và bên trong có một thi thể người nên đã báo công an vào cuộc điều tra và xác định nạn nhân là bà T.. Quàng Văn Thương sau đó đã bị bắt giữ.

Với các tội danh trên, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Sơn La đã tuyên phạt Quàng Văn Thương tử hình về tội "Giết người"; 4 năm tù về tội "Hiếp dâm"; 9 năm tù về tội "Cướp tài sản". Tổng hợp hình phạt là "Tử hình".

Theo Thái Bình (Nld.com.vn)