Kế hoạch trả thù của kẻ phát hiện vợ ngoại tình qua Facebook

13/01/2016 09:25:15

Họ ở cùng làng, mối quan hệ tuy không thân thiết nhưng cho đến trước khi xảy ra vụ án, giữa hai người đàn ông này không hề có mâu thuẫn gì. Cho đến một ngày, một trong hai người đàn ông phát hiện trong tin nhắn Facebook của vợ có những dòng nhạy cảm với người hàng xóm. Anh ta lặng lẽ lên kế hoạch trả thù.

Họ ở cùng làng, mối quan hệ tuy không thân thiết nhưng cho đến trước khi xảy ra vụ án, giữa hai người đàn ông này không hề có mâu thuẫn gì. Cho đến một ngày, một trong hai người đàn ông phát hiện trong tin nhắn Facebook của vợ có những dòng nhạy cảm với người hàng xóm. Anh ta lặng lẽ lên kế hoạch trả thù.

Người chịu điều tiếng nhất trong câu chuyện không hay này chính là chị Hà Thị Cúc, SN 1988, trú tại xã Ngọc Liên, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương. Người tình chết, chồng vào tù, có lẽ nỗi day dứt nhất của người phụ nữ trẻ này chính là việc hàng ngày, chị vẫn phải gặp vợ con của người tình và đối mặt với búa rìu dư luận.

“Ăn vụng” bao giờ cũng thú vị, nhưng nếu biết trước hậu quả sẽ như thế này, hẳn không có người đàn bà nào lại liều lĩnh lên cơn "say nắng" người đàn ông khác, không phải chồng mình. Cái giá của cơn "say nắng" với những cảm xúc mới, quả là quá đắt.

Tại cơ quan Công an, người phụ nữ trẻ ấy khó nhọc kể lại cuộc tình với nạn nhân - anh Cao Văn Thắng, SN 1982, trú cùng thôn. Theo chị Cúc thì mối quan hệ của họ mới chỉ bắt đầu vào tháng 11-2015 và "không ai biết".

Đối tượng Nguyễn Văn Hà tại cơ quan điều tra.


Thường thì trong một số cuộc tình vụng trộm, người chồng bao giờ cũng là người cuối cùng nhận thông tin không hay về vợ mình, nhưng trong câu chuyện này thì khác, Nguyễn Văn Hà, SN 1984, chồng của Cúc, lại là người đầu tiên phát hiện ra mối quan hệ ngoài luồng của vợ mình. Tháng 11-2015, tình cờ vào facebook của vợ, Hà đọc được những dòng tin nhắn mùi mẫn. Không ngay lập tức lên cơn ghen lồng lộn, không tìm ngay đối phương hỏi tội, cũng không tra khảo vợ mình, Hà lặng lẽ lên kế hoạch trả thù.

Bình thường, Hà làm thuê ở tận Kon Tum, thỉnh thoảng mới về thăm nhà. Người vợ trẻ ở nhà chăm sóc hai đứa con. Sáng 3-1, Hà nói dối vợ là đi làm ở tỉnh Kon Tum, để rình tìm thời cơ bắt quả tang. Hà mang theo một túi xách đen đựng dao bấm đã mua trước đó, đội mũ bảo hiểm và đeo khẩu trang.

Ngày 4-1, Hà mua xe máy Yamaha- Exciter BKS 34H1-015.16 để làm phương tiện đi lại. Ban ngày, Hà lang thang tại địa bàn huyện Cẩm Giàng chờ tìm cơ hội bắt quả tang nhưng không thực hiện được. Anh ta thuê nhà nghỉ và kiên nhẫn với kế hoạch của mình. Trong quá trình này, Hà biết anh Thắng thường đưa con đi học tại Trường tiểu học thị trấn Cẩm Giàng vào lúc 13h hằng ngày nên chọn địa điểm này để gây án.

Ngày 8-1, Hà đi xe máy, đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm, mang theo túi xách đựng dao, đứng đợi anh Thắng tại cổng trường tiểu học. Đợi anh Thắng đưa con vào trong trường rồi đi xe máy ra cách cổng trường khoảng 25m thì Hà cầm dao chạy theo chặn đầu xe anh Thắng và đâm một nhát vào người anh này khiến nạn nhân gục xuống và tử vong trước khi được đưa đi cấp cứu.

Sau khi gây án, Hà trốn lên Bắc Ninh, vạ vật trong nhà nghỉ. đến ngày 9-1 thì anh ta bị bắt giữ.

Nhận thông tin về vụ án, các điều tra viên, trinh sát Phòng PC45 tập trung xác minh các mối quan hệ của anh Thắng. Trên địa bàn, anh Thắng là chủ cơ sở mộc, tuy có nhiều mối quan hệ nhưng không có mâu thuẫn về kinh tế. Tập trung theo hướng xác minh mối quan hệ tình cảm, các điều tra viên nhận được thông tin, thời gian gần đây, dư luận râm ran chuyện anh Thắng có quan hệ với chị Cúc. Và khi mời người phụ nữ này lên cơ quan Công an làm việc, chị này đã thú nhận câu chuyện ngoài vợ ngoài chồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 9-1, một tổ công tác thuộc PC45 Công an tỉnh Hải Dương đã bắt giữ được Nguyễn Văn Hà khi anh ta đang trốn trong nhà nghỉ.

Nếu bắt quả tang sẽ rạch mặt vợ

Không tin là việc gây án của mình lại bại lộ nhanh đến thế, nên Nguyễn Văn Hà rất ngỡ ngàng khi bị Công an bắt. Anh ta cứ nghĩ, lên kế hoạch hoàn hảo với bằng chứng ngoại phạm thì sẽ không ai phát hiện ra. Giờ đây, đối mặt với tội lỗi, Hà mới bắt đầu thấy sợ khi nghĩ tới những ngày dài dặc trước mắt. Hỏi chuyện một người đàn ông đang tan nát tình cảm, lòng dạ lại đang rối bời bởi tội lỗi gây ra, quả là khó khăn.

Đối tượng Nguyễn Văn Hà.


- Anh Hà có mấy cháu rồi?

- Tôi có hai con. Cháu lớn lên năm rồi.

- Bình thường anh làm công việc gì?

- Tôi làm thợ mộc nhưng không làm gần nhà mà làm tận trong Kon Tum.

- Một năm anh về thăm nhà mấy lần?

- Như năm nay là lần thứ 3 về thăm nhà. Mỗi lần ở khoảng nửa tháng rồi lại đi.

- Trước anh Thắng, anh có nghe dư luận đồn thổi gì về vợ mình nữa không?

- Hồi tháng 6-2014, tôi có nghe người ta nói vợ tôi quan hệ với một người đàn ông làm nghề điện nước, nhưng tôi xác minh thì không phải.

- Việc vợ anh có quan hệ tình cảm với nạn nhân, anh phát hiện trong tình huống nào?

- Tháng 7 vừa rồi, tôi thấy vợ tôi lập Facebook, tôi hỏi password thì vợ tôi giấu không cho. Tôi âm thầm làm mọi cách để có được password. Đến tháng 11, tôi đọc được tin nhắn vợ tôi gửi cho anh Thắng và biết họ có quan hệ tình cảm với nhau.

- Cụ thể như thế nào?

- Họ nói nhiều chuyện tế nhị.

- Tại sao anh không hỏi thẳng vợ mình hoặc gặp nạn nhân nói chuyện mà lại chọn giải pháp trả thù tàn độc?

- Nếu thế thì tôi đã không ngồi đây.

- Giữa anh và nạn nhân đã từng có mâu thuẫn nào khác chưa?

- Trước đây, tôi có thời gian làm thuê cho xưởng mộc của anh Thắng, giữa chúng tôi chỉ là quan hệ hàng xóm láng giềng, không thân thiết cũng không lạnh lùng.

- Từ khi phát hiện tin nhắn của vợ mình với nạn nhân, anh đối xử với vợ như thế nào?

- Tôi uất ức lắm nhưng vẫn cố gắng giả vờ như không có chuyện gì xảy ra. Vợ chồng vẫn cư xử với nhau như bình thường để tìm cơ hội bắt quả tang.

- Anh định bắt quả tang để làm gì?

- Để rạch mặt vợ tôi và anh Thắng cho bõ tức.

- Con dao gây án anh lấy ở đâu?

- Tôi mua ở cửa khẩu Bờ Y, Kon Tum, sau khi phát hiện vợ tôi có quan hệ với anh Thắng.

- Sau khi nói dối vợ là quay trở vào Kon Tum làm việc thì anh đi đâu?

- Sáng 3-1, sau khi ra khỏi nhà, tôi gọi cho bạn tên là Đăng chở ra Quán Gỏi và nói với Đăng, tôi đi Kon Tum để đánh lạc hướng. Sau đó tôi bắt xe ôm vào thị trấn Sặt, huyện Bình Giang ăn sáng. Tôi mua một ba lô màu đen, mũ lưỡi trai và quay trở lại Ghẽ, khu Quý Dương - Tân Trường thuộc huyện Cẩm Giàng thuê nhà nghỉ. Tôi không chỉ ở nhà nghỉ này mà còn thuê nhiều nhà nghỉ khác nữa. Đến ngày hôm sau, tôi đi rút tiền trong tài khoản được 50 triệu đồng, rồi đi mua một chiếc xe máy làm phương tiện đi lại.

- Tại sao anh lại ra tay vào ngày 8-1 mà không phải là ngày khác?

- Trong quá trình ở các nhà nghỉ, tôi vẫn theo dõi tin nhắn Facebook của vợ mình và tiếp tục đọc được các tin nhắn nhạy cảm nên cay cú. Trong hai ngày 7 và 8-1, họ nhắn rất nhiều cho nhau.

- Đã có quá nhiều bài học đau xót từ chuyện ghen tuông, anh cũng không còn trẻ để hành động nông nổi, sao vẫn hành xử thiếu chín chắn đến vậy?

- Giờ nghĩ được thế thì đã muộn.

- Anh muốn nhắn nhủ gì cho vợ không?

- Tôi mong cô ấy chăm sóc hai con cho tốt.

>> Ghen tuông, chồng đâm vợ trước cổng công ty
>> Chồng vô tâm, cẩn thận vợ... ngoại tình

Theo Nhóm PV (Cảnh Sát Toàn Cầu)