Huế: Một người mua 3 xe máy tại 1 trung tâm mua bán đều có giấy tờ giả

08/12/2020 20:40:03

Một trung tâm mua bán xe máy các loại trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã bị khách hàng tố ngang nhiên làm giả các loại giấy tờ xe rồi đem bán cho khách hàng.

Mới đây, PV Người Đưa Tin Pháp Luật nhận được phản ánh của chị Trần Thị Ân (33 tuổi), trú phường An Tây, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế về việc tố trung tâm mua bán xe máy các loại Trương ở địa chỉ 28 Đoàn Thị Điểm, phường Thuận Lộc, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế có hành vi làm giả giấy tờ xe để bán cho khách hàng.

Theo chị Ân, vào giữa năm 2019, chị có mua 3 chiếc xe nhãn hiệu Air Blade tại trung tâm mua bán xe máy các loại Trương với giá 30 triệu đồng mỗi chiếc. Tuy nhiên, sau khi đem xe về nhà sử dụng, chỉ sau một ngày chị Ân phát hiện giấy tờ đăng ký của 1 trong 3 chiếc xe là giả.

Huế: Một người mua 3 xe máy tại 1 trung tâm mua bán đều có giấy tờ giả
Trung tâm mua bán xe máy các loại Trương, nơi bị khách hàng tố đã có hành vi làm giả giấy tờ xe để bán cho khách hàng.

"Lúc tôi phát hiện giấy tờ đăng ký của chiếc xe là giả, tôi liền mang xe qua cho ông Đặng Văn Trương, chủ trung tâm nói trên để nói chuyện. Sau khi trao đổi với ông này, tôi được ông Trương giải thích là do ông đã mua nhầm xe và ông ta đồng ý đổi từ chiếc Air Blade giấy tờ giả sang chiếc Exciter 150 cho tôi và tôi phải bù cho ông này thêm một số tiền", chị Ân kể.

Chị Ân cho biết, đến năm 2020, chị tiếp tục đem chiếc xe Air Blade thứ 2 màu đen bạc mang BKS: 75F1 - 693.35 đi sang tên tại 56 Hùng Vương, TP.Huế. Bất ngờ thay, chị nhận được thông tin hồ sơ của chiếc xe này đã được chuyển sang cho đội Điều tra tổng hợp Công an TP.Huế thụ lí điều tra với lí do giấy tờ xe là giả. Một thời gian sau, chị cũng đã được cơ quan chức năng mời đến trụ sở để lấy lời khai về chiếc xe.

Cũng theo chị Ân, mới đây, vào ngày 27/11, chị đem chiếc Air Blade thứ 3 màu xanh bạc đen mang BKS: 75F1 - 658.41 đi xin số chứng minh của chủ xe đứng tên giấy tờ xe là anh Hà Văn Thân, trú tổ 1, khu vực 1, phường Vỹ Dạ, TP.Huế để làm thủ tục sang tên. Thế nhưng, thêm một lần nữa chị nhận được thông tin giấy tờ của chiếc xe này cũng bị làm giả.

Chị Ân thông tin thêm, khi biết được giấy tờ của chiếc xe thứ 3 cũng bị làm giả, chị cảm thấy rất bức xúc, ngay sau đó, chị cùng chồng đem chiếc xe này đến trung tâm của ông Trương để phản ánh vụ việc và yêu cầu ông Trương phải bồi thường thì được ông này đưa ra giá 22 triệu đồng để thu lại chiếc xe nhưng chị Ân không chấp nhận.

Huế: Một người mua 3 xe máy tại 1 trung tâm mua bán đều có giấy tờ giả - 1
Một trong 3 chiếc xe nhãn hiệu Air Blade được trung tâm mua bán xe máy các loại Trương làm giả giấy tờ rồi đem bán cho khách hàng.

Trong khi đó, làm việc với PV, ông Đặng Văn Trương, chủ trung tâm mua bán xe máy các loại kể trên thừa nhận có bán 3 chiếc xe trên cho chị Ân. Trước đó, khi chị Ân đem xe qua trung tâm của ông để phản ánh giấy tờ xe là giả thì ông cũng đã đổi cho chị Ân từ chiếc Air Blade sang chiếc Exciter 150. Riêng chiếc xe mới đây mà chị này đem qua để yêu cầu giải quyết là do ông mua từ một dịch vụ cầm đồ và ông hoàn toàn không xác định được giấy tờ của chiếc xe đó là giả.

"Khi chị Ân đem chiếc xe qua trung tâm của tôi, tôi cũng đã thương lượng với chị Ân và đưa ra con số 20 triệu để đưa cho chị Ân nhưng chị này không chấp nhận. Tiếp đó, vợ tôi đi ra nói không thích ồn ào và đưa thêm cho chị Ân 2 triệu nữa nhưng chị Ân vẫn không chịu", ông Trương nói.

Trước thông tin mà ông Trương cung cấp, PV liền đưa ra câu hỏi: "Với kinh nghiệm mua bán xe máy trong nhiều năm qua, ông có biết được cách để phân biệt giấy tờ nào giả và giấy tờ nào là thật?". Lập tức ông Trương liền trả lời, hồi xưa ông dùng cái đèn soi thì ông có thể nhìn nhận được còn bây giờ cà vẹt họ làm quá tinh vi nên không thể nhận ra được.

Ở một diễn biến khác, sau khi vào cuộc xác minh, PV Người Đưa Tin Pháp Luật đã xác định được thông tin chủ xe đứng tên giấy tờ của chiếc xe Air Blade màu xanh bạc đen mang BKS: 75F1 - 693.35 hoàn toàn không có thật mà những thông tin của chiếc xe này lại thuộc quyền sở hữu của một người khác.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV, Đại tá Phan Văn Minh, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, về vấn đề này, nạn nhân cần làm đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng để họ vào cuộc điều tra, làm rõ.

"Về phía đơn vị chỉ cung cấp những thông tin liên quan đến đăng ký sử dụng xe, còn về hành vi làm giả giấy tờ xe do liên quan đến nhiều mảng nên lực lượng điều tra sẽ vào cuộc điều tra", Đại tá Minh nhấn mạnh.

Theo Trương Công Định (Nguoiduatin.vn)