Hoãn thi hành án vụ ly hôn của vợ chồng ông chủ Trung Nguyên

10/02/2020 15:59:29

VKSND Tối cao có quyết định thi hành án vụ tranh chấp ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Động thái này được đưa ra để VKSND Tối cao có thời gian xem xét đơn đề nghị kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm vụ án ly hôn giữa bà Diệp Thảo (46 tuổi) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên). Quyết định tạm hoãn thi hành án đã được tống đạt cho các cơ quan tố tụng và các đương sự.

Hoãn thi hành án vụ ly hôn của vợ chồng ông chủ Trung Nguyên
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo yêu cầu hoãn thi hành án.

Trước đó, bà Thảo đã có đơn gửi Viện trưởng VKSND Tối cao đề nghị kháng nghị giám đốc thẩm bản án ly hôn.

Tháng 12/2019, TAND cấp cao mở phiên tòa xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo của bà Thảo, tuyên y án sơ thẩm. Qua đó, về hôn nhân, HĐXX chấp nhận sự thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo, tuyên giấy chứng nhận đăng ký kết hôn của ông Vũ và bà Thảo không còn hiệu lực.

HĐXX tuyên công nhận thuận tình ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ; công nhận sự tự nguyện thỏa thuận, giao bà Thảo nuôi con chung các bên, chấp nhận sự tự nguyện của ông Vũ cấp dưỡng nuôi 4 con, thời gian cấp dưỡng từ năm 2013 đến các con học xong đại học.

Toà phúc thẩm giao cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần chung tại Trung Nguyên tương đương tổng số tiền hơn 5.000 tỷ đồng.

Đồng thời, giao cho bà Thảo sở hữu toàn bộ tiền, vàng, ngoại tệ trong ngân hàng do bà Thảo quản lý, khoảng hơn 1.764 tỷ đồng.

Ông Vũ có trách nhiệm hoàn lại cho bà Thảo 1.510 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ trên, ông Vũ có quyền liên hệ các cơ quan chức năng để thay đổi tên, thành viên trong các công ty Trung Nguyên.

Về cấp dưỡng nuôi con, tòa cấp sơ thẩm tuyên giao các con chung cho bà Thảo chăm sóc và công nhận sự tự nguyện cấp dưỡng các con chung là 10 tỷ đồng/năm. Thời điểm cấp dưỡng được tính từ năm 2013 cho tới khi các con chung trưởng thành lao động tự lập. Tòa cấp phúc thẩm tuyên sửa một phần bản án sơ thẩm, ông Vũ có trách nhiệm cấp dưỡng tiền nuôi con cho tới khi các con học xong đại học.

PTH (Nguoiduatin.vn)