Hoàn cảnh éo le của tên trộm bị người dân treo gà vào cổ

28/06/2016 08:01:00

Nam thanh niên ăn trộm gà bị người dân trói tay, treo gà vào cổ có hoàn cảnh hết sức khó khăn, mẹ mất sớm, bố lại không quan tâm, chăm sóc được chu đáo.

Nam thanh niên ăn trộm gà bị người dân trói tay, treo gà vào cổ có hoàn cảnh hết sức khó khăn, mẹ mất sớm, bố lại không quan tâm, chăm sóc được chu đáo.

Hoàn cảnh éo le của tên trộm bị người dân treo gà vào cổ - Ảnh 1.

Những ngày qua, dư luận rất quan tâm đến vụ việc một nam thanh niên trộm gà bị người dân bắt được sau đó buộc con gà mái lên cổ xảy ra ngày 25/6 tại xã Đội Cấn, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn.

Được biết, nam thanh niên có hành vi trộm cắp gà và bị người dân bắt được nói trên là Lý Nguyễn C. (trú tại xã Chi Lăng, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn).

Ngay sau khi những hình ảnh trên xuất hiện đã có rất nhiều những ý kiến trái chiều liên quan đến sự việc, nhiều người cho rằng hành động bắt trói và buộc con gà vào cổ nam thanh niên này là quá đáng, không cần thiết.

Trong khi đó, nhiều người lại cho rằng việc bắt trói và buộc con gà vào cổ nam thanh niên ăn trộm này là để răn đe, giáo dục tên trộm và thay cho việc đánh đập. Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến về việc có thể vì hoàn cảnh gia đình nghèo khó nên thanh niên này mới nảy sinh việc trộm cắp của mình.

Để hiểu rõ hơn về sự việc trên, PV đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo UBND xã Chi Lăng. Theo như lời vị lãnh đạo UBND xã Chi Lăng cho biết, vào ngày hôm qua UBND xã Chi Lăng có nhận được thông tin của UBND xã Đội Cấn về việc có một nam thanh niên có hành vi trộm cắp bên xã Đội Cấn.

Ngay sau đó, đối tượng này được xác định là Lý Nguyễn C. Ở địa phương, gia đình C. có hoàn cảnh hết sức khó khăn, một mình ông Lý Nguyễn H. (bố C. – PV) nuôi ba anh em do mẹ C. mất sớm.

Vì một mình nuôi ba người con, hoàn cảnh gia đình lại khó khăn nên ông H. không được chu đáo, ân cần và quan tâm sát sao đến các con như những gia đình khác.

"Ở địa phương, Lý Nguyễn C. không nằm trong đối tượng theo dõi nghi nghiện và cũng chưa từng có tiền án, tiền sự gì. Trong quá trình sinh sống tại xã Chi Lăng, C. cũng chưa từng bị bắt vì tội trộm cắp. Tuy nhiên, C. lại là đối tượng ăn chơi lêu lổng, không có công việc ổn định.

Khi UBND xã nhận được tin báo C. ăn cắp ở UBND xã Đội Cấn, UBND xã cũng đã gọi bố C. để thông báo. Tuy nhiên, ông H. trả lời việc C. làm thì phải tự chịu giờ không ai lo được", vị lãnh đạo UBND xã Chi Lăng nói.

Như đã thông tin trước đó, vào chiều ngày 25/6, Lý Văn C. đã bị người dân xã Đội Cấn (huyện Trành Định, tỉnh Lạng Sơn) bắt vì có hành vi trộm cắp gà.

Sau đó, người dân đã trói tay C. và buộc một con gà mái khoảng tầm 2kg vào cổ. Trong lúc C. bị buộc gà vào cổ, một số thanh niên đã chụp lại ảnh và đăng tải lên facebook.

Hiện vụ việc nam thanh niên ăn trộm bị người dân treo gà vào cổ đang được các cơ quan chức năng điều tra, xử lý.

Theo H.Hải (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)