Hát trong đám giỗ, người suýt chết, kẻ đi tù

10/03/2022 13:40:54

Không đuổi kịp người trong ban nhạc, Hậu vô cớ dùng búa đập vào đầu anh Ngà khiến nạn nhân bị lõm sọ, gãy xương mũi.

 

Ngày 10/3, TAND TP.HCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Trọng Hậu (49 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) về tội “Giết người”.

Theo truy tố, khoảng 13h30 ngày 23/10/2019, gia đình bà Nguyễn Thị Phương Thảo tổ chức đám giỗ và thuê ban nhạc của anh Nguyễn Ngọc Điền đến phục vụ. Trong lúc ăn uống, anh Kiên (họ hàng với bà Thảo) tham gia hát.

Tuy nhiên, trong quá trình hát anh Kiên cho rằng ban nhạc đổi tông nên không hát được và ném micro xuống đất gây hư hỏng.

Hát trong đám giỗ, người suýt chết, kẻ đi tù
Bị cáo Nguyễn Trọng Hậu 

Thấy vậy, anh Điền đã gọi cho anh Đạt (chủ ban nhạc) báo lại sự việc. Sau đó, ạnh Đạt rủ bạn là anh Lê Ngọc Ngà đến điểm tổ chức đám giỗ, yêu cầu anh Kiên bồi thường tiền micro nhưng anh này không đồng ý, dẫn đến cãi vã, xô xát nhau.

Chứng kiến sự việc, Hậu chạy tới can ngăn thì bị một người trong ban nhạc xô ngã xuống đất. Bực tức, Hậu nhặt chiếc búa cạnh đó đuổi theo những người trong ban nhạc nhưng không được nên quay lại dùng búa đập vào đầu anh Ngà gây thương tích 39%.

Nạn nhân nhanh chóng được đưa đi cấp cứu với vết thương lõm sọ thái dương trái, tụ khí nội sọ và gãy xương mũi chính phải.

Xét thấy, hành vi của Hậu là đặc biệt nghiêm trọng, xâm hại đến tính mạng, sức khỏe của người khác, gây mất trật tự an toàn xã hội nên đã tuyên phạt bị cáo 12 năm tù.

Theo Thanh Phương (VietNamNet)

 

Nổi bật