Ham ô tô giá rẻ, người phụ nữ nhận cái kết đắng vì tin tưởng 'cán bộ Văn phòng Chính phủ'

06/05/2021 09:50:07

Mang 3 tiền án, “Nữ quái” vẫn tự nhận là cán bộ Văn phòng Chính phủ, lừa bán xe thanh lý giá rẻ cho người phụ nữ cả tin.

Ngày 6/5, Công an quận Bắc Từ Liêm đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Nhung (sinh năm 1970; ở quận 1, thành phố Hồ Chí Minh) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ham ô tô giá rẻ, người phụ nữ nhận cái kết đắng vì tin tưởng 'cán bộ Văn phòng Chính phủ'
Nguyễn Thị Nhung tại cơ quan công an.

Trước đó, khoảng 11h30' ngày 2/5, Công an phường Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm) tiếp nhận đơn trình báo của chị T. (trú tại Nghĩa Tân, Cầu Giấy) về việc bị đối tượng Nguyễn Thị Nhung lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, nạn nhân cho biết quen Nhung qua các mối quan hệ xã hội. Nhung giới thiệu là cán bộ Văn phòng Chính phủ, có khả năng mua xe thanh lý của các cơ quan nhà nước với giá rẻ.

Tin lời đối tượng, cuối tháng 4/2021, chị T đã chuyển cho Nhung tổng số tiền 420 triệu đồng để nhờ mua một chiếc xe ô tô Camry và một chiếc xe ô tô Ford bán tải dạng thanh lý. Tuy nhiên, đối tượng không có khả năng mua được xe cho chị T và đã chiếm đoạt số tiền trên.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Bắc Từ Liêm đã triệu tập Nguyễn Thị Nhung để làm rõ sự việc.

Tại cơ quan công an, bước đầu Nhung đã khai nhân hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Theo hồ sơ, Nhung từng có 3 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện, Công an quận Bắc Từ Liêm đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định.

PTH (Nguoiduatin.vn)