Hà Nội: Khởi tố 'Trùm' tín dụng đen cho vay nặng lãi dưới hình thức 'bốc bát họ'

20/09/2020 22:52:57

Cường cho hơn 200 người vay bằng hình thức “bốc bát họ” rồi tính lãi suất tương ứng với lãi suất vay từ 110% đến 146%/năm nhằm thu lợi bất chính tới 8 tỉ đồng.

Ngày 20/9, cơ quan CSĐT - Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết đã khởi tố và thực hiện lệnh bắt tạm giam bị can Nguyễn Phú Cường (SN1986, ở xã Đông La, huyện Hoài Đức, Hà Nội) về tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Hà Nội: Khởi tố 'Trùm' tín dụng đen cho vay nặng lãi dưới hình thức 'bốc bát họ'
Bị can Nguyễn Phú Cường.

Trước đó, , qua công tác nắm bắt tình hình trên địa bàn, lực lượng CSHS Công an quận Hà Đông đã phát hiện đối tượng Cường có biểu hiện kinh doanh tài chính, cho vay dưới hình thức "bốc bát họ" với lãi suất rất cao.

Ngày 15/9, Công an quận Hà Đông thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Phú Cường tại số 1101 L54, KĐT Đô Nghĩa, phường Yên Nghĩa và xã Đông La, huyện Hoài Đức, phát hiện và thu giữ 7 quyển sổ ghi chép việc cho vay tiền, cùng nhiều giấy tờ ghi nợ của Cường và nhiều người vay nợ.

Tại cơ quan điều tra, Cường thừa nhận hành vi cho vay nặng lãi với người vay bằng hình thức “bốc bát họ” với giá trị từ 10 đến 30 triệu đồng và cắt lãi luôn từ 1,5 đến 2 triệu đồng/1 "bát họ" (tương ứng với lãi suất vay từ 110% đến 146%/năm).

Theo thống kê thì đối tượng Cường đã cho khoảng hơn 200 khách vay tiền, với tổng số tiền khoảng 8 tỷ đồng.

Hiện Công an quận Hà Đông đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

PTH (Nguoiduatin.vn)