Hà Nội: Công an vào cuộc truy bắt nhóm thanh niên ngang nhiên vác dao, kiếm diễu hành trên phố, chặn cướp người đi đường

03/12/2019 07:41:16

Trước thông tin nhóm thanh niên ngang nhiên vác dao, kiếm diễu hành giữa phố chặn cướp của người đi đường, hiện cơ quan chức năng đã vào cuộc truy bắt nhóm người này.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện thông tin một nhóm thanh, thiếu niên mang theo hung khí như dao, kiếm… diễu hành trên một số các tuyến phố thuộc địa bàn TP Hà Nội vào khoảng 2h - 3h sáng.

Hà Nội: Công an vào cuộc truy bắt nhóm thanh niên ngang nhiên vác dao, kiếm diễu hành trên phố, chặn cướp người đi đường
Giữa đêm khuya, nhóm đối tượng mang theo nhiều hung khí di chuyển trên đường.

Khi nhóm người này thấy người đi đường đi 1 mình, sẽ điều khiển xe vượt lên chặn đầu và dùng hung khí đe doạ tính mạng rồi cướp tài sản của người dân. Theo thông tin đăng tải trên mạng xã hội, nhóm cướp này từng gây án ở khu vực đê Long Biên (quận Long Biên, Hà Nội).

Sau khi những thông tin trên xuất hiện trên mạng xã hội, nhiều người dân đã tỏ ra phẫn nộ và cảnh báo bạn bè, người thân nên cảnh giác khi đi qua những khu vực này để tránh gặp nguy hiểm.

Trao đổi với chúng tôi liên quan đến vụ việc trên, một vị cán bộ Công an quận Long Biên cho biết, đơn vị đã nắm bắt được thông tin vụ việc, hiện đơn vị đang phối hợp với các trinh sát thuộc phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP Hà Nội để vào cuộc điều tra.

Cụ thể, vào ngày 29/11, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Long Biên đã nhận tin báo tại khu vực đê Ngọc Thụy (quận Long Biên) xảy ra một vụ cướp tài sản vào đêm 28/11, rạng sáng 29/11.

Theo đó, nhóm cướp đã sử dụng nhiều hung khí di chuyển trên một số tuyến phố, khi gặp người đi đường nhóm này đã dùng hung khí đe doạ tính mạng và cướp tài sản.

Theo Long Quyền (Báo Dân Sinh)