Giảng viên, chuyên gia tài chính nổi tiếng Bùi Quang Tín tử vong, nghi rơi từ tầng 14 chung cư

06/04/2020 10:15:25

Nạn nhân được xác định là ông Bùi Quang Tín (ngụ quận Gò Vấp), một chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực tài chính và đang là giảng viên tại Đại học Ngân hàng TP.HCM kiêm Giám đốc điều hành của Trường Doanh nhân BizLight.

Khuya 5-4, BS Nguyễn Tiến Dũng, Phó giám đốc Bệnh viện huyện Nhà Bè - TP HCM, xác nhận bệnh viện có tiếp nhận một trường hợp tử vong liên quan vụ tại nạn rơi từ tầng cao tại một chung cư trên địa bàn huyện Nhà Bè.

Nạn nhân được xác định là ông Bùi Quang Tín (40 tuổi), được đưa vào bệnh viện lúc 20 giờ 30 phút cùng ngày. Hiện được thi thể nạn nhân lưu giữ tại nhà xác của bệnh viện.

Giảng viên, chuyên gia tài chính nổi tiếng Bùi Quang Tín tử vong, nghi rơi từ tầng 14 chung cư
Ảnh minh họa

Theo đó, khoảng 19h cùng ngày, người dân sinh sống ở chung cư H.A.N. tại huyện Nhà Bè, TPHCM phát hiện 1 người đàn ông nằm bất động dưới chung cư. Lúc này, mọi người lại gần kiểm tra thì phát hiện người này đang nguy kịch nên đưa đi cấp cứu.

Do vết thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong sau đó. Sự việc được báo cho công an.

Đêm 5-4, thông tin từ Công an huyện Nhà Bè, TP HCM cho biết đang khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, lấy lời khai các nhân chứng liên quan để điều tra làm rõ nguyên nhân khiến ông Bùi Quang Tín (ngụ quận Gò Vấp) tử vong tại chung cư trên địa bàn huyện Nhà Bè.

Theo thông tin từ một số người bạn, chiều 5-4, ông Tín có đi nhậu với nhóm bạn, sau đó đến nhà một người bạn sống tại chung cư ở huyện Nhà Bè, TP HCM để bàn công việc. Khoảng 19 giờ thì nhận được tin ông Tín rơi từ tầng 14 chung cư này xuống đất tử vong.

Lúc 22 giờ cùng ngày, người nhà ông Tín xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động là ông đã mất.

Ông Tín là giảng viên của Trường Đại học Ngân hàng TPHCM, am hiểu sâu rộng về lĩnh vực kinh tế. Ngoài công tác giảng dạy, ông Tín còn tham gia viết báo, đóng góp nhiều ý kiến xây dựng chính sách, phát triển kinh tế, nhất là trong mảng tài chính - ngân hàng.

Trước khi mất một ngày, ông Tín còn tiếp xúc, trao đổi với một số nhà báo về chính sách giảm lãi suất, hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19.

HP (Nguoiduatin.vn)