'Giang hồ mạng' Phú Lê đối mặt cùng lúc 2 tội danh

08/08/2020 11:27:11

Liên quan đến vụ việc vợ chồng Phú Lê bị đưa về trụ sở cảnh sát, ngày 8/8, Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an cho biết, đơn vị đã tạm giữ Lê Văn Phú (tức Phú Lê, 40 tuổi, ở Hà Nội) và vợ là Lã Thúy Kiều (35 tuổi, quê Hà Nam) để làm rõ hành vi "Cố ý gây thương tích".

Tại cơ quan điều tra, vợ chồng "giang hồ mạng" Phú Lê thừa nhận có liên quan đến vụ hành hung 2 người phụ nữ ở huyện Đan Phượng (Hà Nội), được cho là mẹ và dì của chị Trần Thị Đào (còn gọi là "hot girl xăm trổ" Đào Chile).

Cùng với hành vi trên, Cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng vụ án để điều tra thêm hành vi "Gây rối trật tự công cộng" đối với Lê Văn Phú. Đồng thời, Cơ quan điều tra đang truy bắt những người liên quan đến hành vi của vợ chồng Phú Lê.

Được biết, tại cơ quan điều tra, vợ chồng Phú Lê đã thừa nhận có liên quan đến vụ hành hung 2 phụ nữ ở huyện Đan Phượng (Hà Nội). Hai nạn nhân trên hiện vẫn đang được điều trị trong bệnh viện, gia đình có đơn tố cáo lên cơ quan chức năng.

'Giang hồ mạng' Phú Lê đối mặt cùng lúc 2 tội danh
Nạn nhân bị gây thương tích

Trước đó, tối 5/8, cặp vợ chồng Phú Lê bị bắt sau khi cơ quan chức năng nhận được đơn trình báo của chị Trần Thị Đào (hay còn gọi là "hot girl xăm trổ" Đào Chile, 30 tuổi, ở huyện Đan Phượng, Hà Nội).

Cụ thể, Đào Chile trình báo gia đình chị bị một nhóm xã hội đen đến tận nhà hành hung, khiến bà Nguyễn Thị Nga (69 tuổi, mẹ chị Đào) và bà Nguyễn Thị Bé (67 tuổi, em gái bà Nga) bị thương phải nhập viện điều trị.

Theo chị Đào, chị và vợ chồng Phú Lê (ở quận Hoàng Mai) quen biết nhau khi thực hiện một sản phẩm hài Tết 2017. Sau thời gian hợp tác, chị Đào tách ra làm riêng thì bị vợ Phú Lê nói xấu, gây ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Bức xúc, ngày 18-7, chị Đào đã phát trực tiếp trên trang Facebook cá nhân nói ra những suy nghĩ, thắc mắc của mình tại sao lại bị đối xử như vậy.

Ngay trong tối 18/7, Thúy Kiều đã huy động đàn em đến tìm gặp chị Đào đe dọa, xúc phạm và treo thưởng ai đánh chị Đào sẽ được 20 triệu đồng. Không chấp nhận cuộc hẹn gặp để nói chuyện hòa giải của chị Đào, vợ chồng Phú Lê cử đàn em khủng bố bằng tin nhắn, điện thoại nhằm đe dọa và truy tìm để hành hung.

Đỉnh điểm, vào trưa 3/8, một nhóm người lạ mặt đi 1 ô tô, 2 xe máy về cụm 9 (xã Hồng Hà) tìm vào nhà mẹ đẻ chị Đào vờ mua chó. Sau đó, nhóm này dùng tuýp sắt vụt liên tiếp vào người bà Nga và bà Bé.

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Theo Minh Ngọc (Pháp luật & Bạn đọc)