Giám đốc thuê người bắt cóc, giam lỏng đối tác để đòi nợ

21/10/2020 08:09:03

Nợ tiền hàng chậm trả, người đàn ông ở Cần Thơ bị một giám đốc công ty đưa người đến bắt giữ, đưa lên TPHCM ép viết giấy nợ, giam lỏng trong nhiều ngày.

Ngày 21/10, Công an quận Tân Bình (TP.HCM) cho biết, đơn vị đang điều tra vụ việc một người đàn ông bị chủ nợ bắt giữ trái pháp luật. Nạn nhân bị bắt cóc là ông N.D.N (SN 1980, quê Cần Thơ).

Giám đốc thuê người bắt cóc, giam lỏng đối tác để đòi nợ
Một trong 2 chiếc ôtô dùng để bắt cóc ông N.

Theo điều tra, nhóm đối tượng này cầm đầu bởi Nguyễn Sỹ Mạnh (SN 1990, ngụ quận Gò Vấp), là Giám đốc Công ty Mạnh Tiến Phát Steel (chuyên về tôn thép, trụ sở ở đường Cộng Hoà, phường 13, quận Tân Bình).

Trước đó, ông N. nợ Công ty Mạnh Tiến Phát Steel do Mạnh làm giám đốc với số tiền mua thép hơn 1 tỷ đồng. Đầu tháng 9/2020, ông N. tiếp tục đặt mua thêm 330 triệu đồng tiền thép. Đến ngày 9/10, tài xế công ty của Mạnh chở thép đến nhưng ông N. không có tiền để thanh toán.

Đến ngày 9/10, công ty của Mạnh chở sắt đến cho ông N. theo thoả thuận nhưng ông N. không có tiền để thanh toán. Lúc này, tài xế liền điện về công ty thông báo thì Mạnh và Phan Hữu Đạt (19 tuổi, quê Nghệ An) lái ôtô đến Cần Thơ gặp ông N. để đòi tiền. Lúc này, ông N. gọi công an đến hòa giải.

Sáng hôm sau, Mạnh cùng với 4 người tới gặp và yêu cầu ông N. lên TP.HCM để viết công nợ. Ông N. bỏ chạy thì bị nhóm người của Mạnh kéo lên xe ô tô. Trên xe ô tô, ông N. bị các đối tượng hành hung.

Khi đến TPHCM, Mạnh cùng một số người chở ông N. đến công ty trên đường Cộng Hòa, quận Tân Bình. Tại đây, Mạnh yêu cầu ông N. viết giấy mượn nợ số tiền hơn 1 tỷ đồng cùng giấy xin lưu trú tại công ty.

Tiếp đó, ông N. bị đưa đến nhà trọ không số ở phường Phước Long B (thuộc Quận 9). Trong thời gian ở đây, ông N. không bị đánh đập và được cho ăn uống đầy đủ.

Đến trưa 12/10, ông N. được nhóm người đưa trở lại công ty của Mạnh trên đường Cộng Hòa, Phường 13, quận Tân Bình.

Thời điểm này, một cảnh sát khu vực phường 13 đến hướng dẫn ông N. viết giấy khai nhân khẩu, xác nhận tạm trú. Lúc này, ông N. không nói với cảnh sát này về việc mình bị bắt giữ trái pháp luật. Khi ra về, cảnh sát khu vực cho ông N. số điện thoại để tiện liên lạc. Ông N. sau đó đã nhắn tin cầu cứu vào số điện thoại trên.

Tiếp nhận tin báo, Công an phường 13 tổ chức kiểm tra hành chính, giải cứu ông N. và đưa những người liên quan về làm việc.

Hiện, vụ việc đang được Công an quận Tân Bình tiếp tục điều tra, làm rõ.

PTH (Nguoiduatin.vn)