Giám đốc chi nhánh ngân hàng bị triệu tập vì liên quan tới đường dây đánh bạc

21/01/2021 15:40:23

Nhiều cán bộ, đảng viên bị công an triệu tập do có liên quan đến đường dây đánh bạc bằng hình thức bán số lô, số đề.

Ngày 21/1, thông tin trên tờ Dân Trí, Đại tá Hà Văn Tuyên - Giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn - cho biết đang điều tra, làm rõ đường dây đánh bạc theo hình thức số lô, số đề trên địa bàn.

Đáng chú ý, một lãnh đạo Ngân hàng Bưu điện Liên Việt - Chi nhánh Bắc Kạn - cũng liên quan đến được dây này và đã bị cơ quan công an mời lên làm việc vào chiều qua (20/1).

"Vai trò của vị lãnh đạo ngân hàng này liên quan thế nào đến đường dây đánh bạc theo hình thức số lô, số đề đang được cơ quan công an đang làm rõ" - Đại tá Tuyên nói và cho biết chưa tiến hành bất cứ biện pháp tố tụng nào đối với trường hợp này.

Giám đốc chi nhánh ngân hàng bị triệu tập vì liên quan tới đường dây đánh bạc
Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Chi nhánh Bắc Kạn nơi có cán bộ lãnh đạo liên quan đến vụ việc.

Liên quan đến vụ việc, tờ Dân Việt cho hay, ngày 20/1, Tổng Giám đốc Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã ký Quyết định đình chỉ tạm thời công việc đối với một lãnh đạo của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt - Chi nhánh Bắc Kạn. Lý do đình chỉ là làm rõ mức độ vi phạm của cá nhân đối với việc tuân thủ quy định của Pháp luật.

Trước đó, khoảng 18h35 ngày 19/1, Công an tỉnh Bắc Kạn đã tiến hành khám xét nhà riêng của một số đối tượng trên địa bàn TP. Bắc Kạn liên quan đến đường dây đánh bạc bằng hình thức bán số lô, số đề.

Khi kiểm tra trên 10 địa điểm bán số lô, số đề tại TP Bắc Kạn (tỉnh Bắc Kạn), lực lượng chức năng đã phát hiện 17 đối tượng, trong đó có 4 đối tượng là cán bộ, đảng viên đang giữ chức vụ lãnh đạo trong một ngân hàng thương mại và một cơ quan, trường học trên địa bàn tỉnh.

Khám xét khẩn cấp 2 điểm tại thành phố Bắc Kạn, lực lượng chức năng thu giữ trên 70 triệu đồng cùng nhiều điện thoại, giấy tờ có liên quan.

Được biết, đường dây đánh bạc trên đã hoạt động được vài tháng, số tiền giao dịch mỗi ngày lên đến cả trăm triệu đồng.

HL (Nguoiduatin.vn)