Giả vờ yêu để lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc

09/04/2020 11:27:56

Với thủ đoạn làm quen, yêu đương với các phụ nữ vùng cao, 2 đối tượng đã lừa nữ nạn nhân đưa sang Trung Quốc bán lấy tiền.

Ngày 9/4, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Vừ Văn Lềnh (SN 1990), trú tại xã Hồng Trị, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng và Sùng Sính Pó (SN 1978), trú tại xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang về hành vi mua bán người.

Giả vờ yêu để lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc
Đối tượng Vừ Văn Lềnh, Sùng Sính Pó.

Đây là các đối tượng câu kết, lợi dụng sự cả tin của một số phụ nữ vùng cao tỉnh Tuyên Quang đưa sang Trung Quốc bán lấy tiền.

Theo điều tra, hồi tháng 8/2019, Lềnh có số điện thoại của chị H.T.S (SN 1986), trú tại huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Lềnh liên tục gạ gẫm, bày tỏ yêu đương với mục đích lừa bán chị S sang Trung Quốc. Khi Lềnh “ngỏ” lời yêu, chị S tưởng thật nên đã đồng ý. Sau đó, Lềnh rủ người yêu sang Trung Quốc làm ăn. Do tin tưởng “người yêu”, nên chị S đồng ý đi theo.

Khi đưa nạn nhân sang bên kia biên giới và giao nhận tiền xong, các đối tượng đã vờ đi tìm Lềnh, nhưng thực chất là để chị S ở lại.

Hai ngày sau, Say quay về nói với Lềnh đã bán nạn nhân được 10.000 NDT rồi đưa cho Lềnh số tiền này. Tuy nhiên, theo lời khai của Pó, vợ anh ta nói đã bán nạn nhân được 13.000 NDT, Say giữ lại 3.000 NDT.

Sự mất tích bí ẩn của chị S đã được gia đình trình báo đến Công an tỉnh Tuyên Quang. Nhanh chóng điều tra, xác minh, Cơ quan Công an xác định đối tượng Lềnh, Pó và Lầu Thị Say đã lừa bán chị S sang Trung Quốc. Cơ quan Công an tiến hành bắt giữ Lềnh và Pó để phục vụ công tác điều tra.

Đáng chú ý, đối tượng Say và Pó cũng đã bị Công an tỉnh Hà Giang khởi tố trong một vụ mua bán người khác.

Vụ án kéo dài do đối tượng Lầu Thị Say lẩn trốn sang Trung Quốc khi thấy cơ quan Công an truy bắt.

Hiện Công an tỉnh Tuyên Quang đang phối hợp với Công an Trung Quốc để truy bắt đối tượng bỏ trốn.

PTH (Nguoiduatin.vn)