Đồng Nai: Thiếu nữ giả bị cướp xe để lấy tiền tiêu xài

18/02/2020 09:36:26

Do cần tiền tiêu cá nhân, cô gái 19 tuổi đem giấu xe máy, cầm cố điện thoại rồi báo bị cướp.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai, Công an TP.Biên Hòa đã tiến hành làm việc với N.T.V (19 tuổi, ngụ phường Long Bình, TP.Biên Hòa) để xác minh, xử lý hành vi báo thông tin giả đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Đồng Nai: Thiếu nữ giả bị cướp xe để lấy tiền tiêu xài
Chiếc xe máy mà V. báo mất. Ảnh: CA Đồng Nai

Trước đó, theo trình báo của V., tối muộn ngày 11/02 chị đi làm về đến đường nội bộ thuộc KP8A, phường Long Bình, TP Biên Hòa thì có hai nam thanh niên đi xe máy (không rõ đặc điểm xe) chặn đầu xe chị, người ngồi sau dùng dao dí vào cổ chị V rồi cướp các tài sản gồm: 01 xe mô tô biển số 83PT-221…., 01 dây chuyền bạc trị giá 250.000đ và 01 điện thoại SamSung trị giá 4.600.000đ.

Đến sáng 12/2, chị V. đã phát hiện chiếc xe của mình ở cách hiện trường khoảng 700m.

Tuy nhiên, do phát hiện vụ việc có nhiều điểu nghi vấn, công an đã làm việc với chị V. để rồi xác định tin báo của cô gái này là tin giả. Tại cơ quan công an, N.T.V. thừa nhận thông tin trình báo với công an bị cướp là giả. Cô gái này khai nhận, do muốn gia đình cho tiền để tiêu xài nên đã nghĩ ra cách này để “vòi tiền”.

V. khai đã nhờ 02 nam thanh niên làm cùng công ty giấu xe máy của mình, mang thế chấp điện thoại, giấy tờ xe và CMND còn dây chuyền bạc V. cất ở nhà. Sau đó, V. đến Công an phường Long Bình giả vờ trình báo bị cướp tài sản.

Công an phường Long Bình đã tiến hành lập hồ sơ xử lý V. Theo qui định pháp luật.

PTH (Nguoiduatin.vn)