Đối tượng người Hàn Quốc sát hại đồng hương còn trộm tiền của bạn trên đường tẩu thoát

06/01/2020 10:41:01

Công an TP HCM vừa ra quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Lee Hyeong Won để điều tra hành vi "Giết người" và "Cướp tài sản". Đồng thời điều tra thêm hành vi trộm cắp tài sản của đối tượng này.

Ngày 6/1, Công an TPHCM đã quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Lee Hyeong Won (SN 1990, quốc tịch Hàn Quốc) để điều tra hành vi "Giết người" và "Cướp tài sản".

Đối tượng người Hàn Quốc sát hại đồng hương còn trộm tiền của bạn trên đường tẩu thoát
Nghi phạm Lee Hyeong Won lúc bị bắt.

Ngoài ra, công an đang tiếp tục củng cố chứng cứ để điều tra thêm hành vi trộm cắp tài sản của Lee Hyeong Won. Theo đó, trong quá trình xét hỏi, cơ quan điều tra khai thác được thông tin đối tượng sau khi gây ra án mạng còn đến phòng trọ của một người bạn Hàn Quốc trộm số tiền 2000 USD.

Tuy nhiên đến nay người bị hại vẫn chưa trình báo nên phía công an phải chủ động điều tra làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, Lee Hyeong Won khai rằng ở Hàn Quốc làm dược sĩ và đã sang Việt Nam được 7 lần. Lần nhập cảnh cuối cùng có hạn thị thực là ngày 1/12. Đối tượng thuê phòng trọ ở đường Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1 ở chung với 1 người bạn. Sau đó, tên này xin làm nhân viên cho nhà hàng karaoke ở quận 5.

Cách đây khoảng 4 năm, Lee Hyeong Won vào Việt Nam và có quen biết với gia đình bà Jung Yuong Sook (49 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) thông qua cộng đồng người Hàn Quốc. Đối tượng này biết được gia đình bà Jung Yuong Sook ở khu vực giàu có tại đường nội khu Hưng Phước 1, khu phố 3, phường Tân Phong, quận 7.

Tối 20/12, Lee Hyeong Won bắt xe ôm GrabBike đi tới khu vực Phú Mỹ Hưng để phát tờ rơi quảng cáo cho nhà hàng nơi mình làm việc. Sau đó, hắn đi tới căn nhà bà Jung Yuong Sook ngó nghiêng 1 lúc. Lúc này, Lee Hyeong Won nảy sinh ý định đột nhập vào nhà gia đình bà này để trộm.

Lee Hyeong Won vào căn nhà từ tầng 4. Khi bà Jung Yuong Sook phát hiện thì y đã ra tay sát hại. Lúc này, chồng và con gái bà Sook phát hiện cũng bị y gây thương tích.

Tại đây, Lee Hyeong Won đã chiếm đoạt 4 điện thoại, 8 triệu đồng và một xe hơi. Sau khi gây án, Lee Hyeong Won lái chiếc xe hơi của gia đình bà Sook ra một bãi đất trống ở quận 2 đốt, phi tang.

Sau đó, Lee Hyeong Won bị bắt tại một khách sạn ở Q.1, TP.HCM, khi chưa kịp xuất cảnh rời Việt Nam.

PTH (Nguoiduatin.vn)