Đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Sóc Sơn khai gì ở CQĐT?

05/03/2020 10:52:15

Liên quan đến vụ đốt pháo trong đám cưới ở Sóc Sơn, sau khi bị bắt giữ, đối tượng Trần Văn Khang bước đầu đã có lời khai về vụ việc.

Trước đó, ngày 4/3, Công an huyện Sóc Sơn đã quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng liên quan đến vụ đốt pháo mừng đám cưới xảy ra tại xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn vào ngày 1/3.

Đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Sóc Sơn khai gì ở CQĐT?
Đối tượng Trần Văn Khang

Cùng với đó, Công an huyện Sóc Sơn cho biết đã tạm giữ hình sự đối tượng Trần Văn Khang (SN 1979, trú tại khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Tại cơ quan công an, Khang khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, chuyển về nơi tổ chức đám cưới. Pháo sau đó được người bán chuyển về xã Phù Lỗ, để Khang rải ra đường và treo dọc rạp cưới, đốt trước và sau khi đón dâu.

Cũng theo lời khai ban đầu của Khang về số lượng pháo, đối tượng này đã mua 3 bánh, mỗi bánh dài 15m, với tổng số tiền 4,3 triệu đồng.

Như chúng tôi đã đưa tin, vụ việc đã được phát giác khi trên mạng xã hội có lan truyền hình ảnh, video một người đàn ông cầm một cuộn pháo hình tròn xếp thành 3, 4 dãy dài hàng chục mét trước vỉa hè nhà có đám cưới.

Đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Sóc Sơn khai gì ở CQĐT? - 1
Cuộn pháo dài khoảng 50 mét được rải ra trước khi đốt tại đám cưới. Ảnh cắt từ clip

Ngoài ra, dọc lối vào bên trong đám cưới còn treo hai dãy pháo khác. Pháo nổ khói bốc lên trắng xóa, xác pháo đỏ ngổn ngang trên mặt đường.

Đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Sóc Sơn khai gì ở CQĐT? - 2
Toàn bộ sự việc được quay video, đăng lên mạng xã hội.

Vào cuộc điều tra, công an xác định đối tượng trực tiếp đốt pháo nên tiến hành bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Sóc Sơn tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

PTH (Nguoiduatin.vn)