Doanh nhân bị người tình 'gài' ma tuý đang là bị hại trong một vụ lừa đảo

03/06/2020 09:49:18

Anh Nguyễn Văn Thiện đang tham dự 2 phiên xét xử của TAND TP Hà Nội trong ngày 2/6 đều với vai trò bị hại, các bị cáo đều là người quen của doanh nhân này.

Ngày 2/6, TAND TP Hà Nội vừa đưa bị cáo Trần Ngọc Hưng (SN 1962, cựu Phó vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ - Ban Dân vận Trung ương, nghỉ hưu) và vợ Nguyễn Thị Bích (SN 1964) ra xét xử tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Doanh nhân bị người tình 'gài' ma tuý đang là bị hại trong một vụ lừa đảo
Anh Nguyễn Văn Thiện trong phiên xử phúc thẩm nàgy 2/6.

Trong phiên xử, do vắng mặt một số bị hại và bị cáo Hưng yêu cầu thay đổi luật sư nên HĐXX quyết định tạm hoãn phiên tòa.

Các nạn nhân trong vụ án này có Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn (SHB) cùng nhiều người dân, đáng chú ý trong số này có anh Nguyễn Văn Thiện (SN 1975), người đang là bị hại trong vụ án "gài" hãm hại người tình đang được xét xử phúc thẩm cùng ngày tại TAND TP Hà Nội.

Về vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lạm dụng tín nhiệm, do anh Thiện có quen biết với bị cáo Hưng nên đã đồng ý cho vay khoản tiền 2 tỷ đồng để người này trả tiền căn nhà mua ở Quảng An, Tây Hồ. Sau đó, vợ chồng Hưng đề nghị chủ nợ chuyển số tiền vay sang góp vốn mua nhà và anh Thiện đồng ý.

Tuy nhiên, vợ chồng Hưng đã không làm theo cam kết mà ký hợp đồng thế chấp, chuyển nhượng căn nhà cho nhiều người khác.

Cụ thể, vợ chồng Hưng lập khống hồ sơ phương án kinh doanh, rồi dùng căn nhà trên để thế chấp tại Ngân hàng SHB, Chi nhánh Hà Nội để vay 6 tỷ đồng.

Ngoài ra, 2 bị cáo còn lừa bán căn nhà cho một người tên H. với giá 8,6 tỷ đồng, rồi chiếm đoạt tiền đặt cọc là 2,6 tỷ đồng hồi cuối năm 2011.

Cũng với chiêu trò bán nhà đất, vợ chồng Hưng còn lừa đảo nhiều người với tổng số tiền chiếm đoạt lên tới hơn 30 tỷ đồng.

PTH (Nguoiduatin.vn)