Đi xem giang hồ 'nói chuyện', bị bắn thấu phổi

16/06/2020 09:02:11

Thay vì nói chuyện, anh em Trí cầm súng bắn một người nguy kịch, nhóm này còn dùng dao chém nhiều người trọng thương.

Chiều tối 15/6, Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ nổ súng trên địa bàn huyện này khiến nhiều người bị bắn trọng thương. Trong đó, nạn nhân bị trúng đạn nguy kịch là anh Hồ Văn Minh (26 tuổi, trú xã Tam Hợp, Quỳ Hợp, Nghệ An).

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 22h30 phút ngày 14/6, anh Phạm Ngọc Đạt (SN 1991, trú tại xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp) có nhận được điện thoại của Nguyễn Văn Lợi (SN 1980, trú cùng xã) gọi đến nhà, nhờ hòa giải mâu thuẫn với Ngô Minh Trí (SN 1995, trú xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp).

Đến nơi, Đạt thấy Trí cùng với anh trai là Ngô Minh Mạnh (29 tuổi) và thanh niên tên Hải đi đến trên xe ô tô Camry màu đen. Vì là bạn bè lâu năm với anh em Trí nên anh Đạt đã hòa giải mâu thuẫn và yêu cầu mọi người về nhà.

Đi xem giang hồ 'nói chuyện', bị bắn thấu phổi
Hiện trường vụ nổ súng

Sau đó, Trí hẹn anh Đạt xuống cầu Dinh (xã Tam Hợp) để nói chuyện, Đạt đồng ý và bắt taxi đến cầu Dinh. Biết chuyện Trí và Đạt sắp gặp nhau ở cầu, một số bạn bè trong xã của anh Đạt cũng tò mò đến đó theo dõi sự việc.

Đến khoảng 23h, Mạnh, Trí và Hải đến điểm hẹn. Thay vì nói chuyện, Trí và Mạnh cầm súng ngắn bắn vào đám đông. Sau đó, các đối tượng này còn dùng dao chém anh Đạt và những người đi cùng.

Hậu quả là anh Hồ Văn Minh bị trúng đạn ở ngực và tay phải cấp cứu ở Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An. Theo giám định, anh Minh bị trúng đạn ở vùng ngực, đạn xuyên vào phổi và xương sườn, phải tiến hành phẫu thuật.

Ngoài ra, anh Đạt và anh Phan Tất Tài (23 tuổi, trú xã Tam Hợp) bị các đối tượng chém bị thương.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Quỳ Hợp điều tra, xử lý.

PTH (Nguoiduatin.vn)