Đề nghị truy tố 2 cha con hãm hiếp cô gái bệnh thiểu năng đến mang thai

04/03/2020 09:23:06

Biết rõ cô gái bị thiểu năng trí tuệ từ nhỏ, hai cha con vẫn thực hiện hành vi đồi bại khiến bị hại mang thai và sinh con.

Ngày 3/3, Công an huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đã có kết luận điều tra và đề nghị VKSND cùng cấp truy tố Nguyễn Thành Tâm (43 tuổi) tội Hiếp dâm theo Khoản 1 và Nguyễn Hữu Thành (20 tuổi) theo Điểm d và Điểm g Khoản 2 Điều 141 Bộ luật Hình sự.

Đề nghị truy tố 2 cha con hãm hiếp cô gái bệnh thiểu năng đến mang thai
Hai cha con Nguyễn Thành Tâm và Nguyễn Hữu Thành. Ảnh: Zing

Theo kết luận điều tra của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hàm Thuận Nam, mặc dù biết Đ.T.T.N. (20 tuổi) là người bị hạn chế về nhận thức và điều khiển hành vi nhưng 2 bị can trên đã nhiều lần thực hiện hành vi giao cấu với N. từ khoảng cuối năm 2018 dẫn đến có thai.

Tâm và Thành thừa nhận đều biết N. bị thiểu năng trí tuệ từ nhỏ, thường xuyên ở nhà một mình và cuối năm 2018, Tâm đã cưỡng bức quan hệ với N. một lần. Riêng người con trai là Thành thừa nhận đã ba lần ép buộc N. quan hệ tình dục khi N. ở nhà một mình.

Đề nghị truy tố 2 cha con hãm hiếp cô gái bệnh thiểu năng đến mang thai - 1
Dù đã 20 tuổi, sinh con nhưng N. vẫn thích chơi gấu bông.

Cuối tháng 5/2019, bà N.TL. (mẹ chị N.) phát hiện vụ việc nên trình báo công an. Lúc này, chị N. đã mang thai 25 tuần tuổi.

Trong thời gian điều tra, tháng 8/2019, N. sinh một bé trai ở Bệnh viện An Phước (Phan Thiết).

Theo CQĐT, hai bị can là cha con ông Tâm có đủ năng lực trách nhiệm hình sự, hoàn toàn nhận thức được việc giao cấu với người thiểu năng là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên để thỏa mãn dục vọng thấp hèn, lợi dụng tình trạng của N. là người bị hạn chế về nhận thức và điều khiển hành vi (kết luận của Viện Pháp y tâm thần trung ương Biên Hòa) đã nhiều lần giao cấu dẫn đến có thai và sinh con.

Theo kết luận của Phân viện khoa học hình sự, Bộ Công an tại TP.HCM về giám định AND thì Nguyễn Hữu Thành là cha ruột của đứa bé do cô N. sinh ra.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hàm Thuận Nam nhận định hành vi của 2 bị can trên là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến sức khỏe và nhân phẩm người khác nên đề nghị truy tố để xử lý theo quy định pháp luật.

PTH (Nguoiduatin.vn)