Đặt mật khẩu theo ngày tháng năm sinh, mất sạch tiền trong thẻ tín dụng

04/03/2021 13:49:17

Bằng thủ đoạn dò tìm mật khẩu theo ngày, tháng, năm sinh trong giấy tờ cá nhân, kẻ trộm cắp đã "rút sạch" tiền trong thẻ tín dụng của nhiều người...

Ngày 3-3, Công an tỉnh Bình Định cho biết Công an TP Quy Nhơn vừa bắt giam Lý Minh Tấn (35 tuổi; ngụ phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn) để tiếp tục điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Đặt mật khẩu theo ngày tháng năm sinh, mất sạch tiền trong thẻ tín dụng
Lý Minh Tấn tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Bình Định

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ cuối tháng 11/2020 đến đầu tháng 2/2021, Lý Minh Tấn điều khiển xe máy đi qua nhiều tuyến đường ở nội thành Quy Nhơn vào ban đêm, lợi dụng người dân bỏ xe ngoài đường nhưng quên khóa cửa xe để trộm thẻ ATM cùng giấy tờ tùy thân.

Sau đó, Tấn đã “rút ruột” thẻ tín dụng của 6 trong số 10 người bị mất tài sản để bên trong xe ô tô chỉ vì chủ thẻ đặt mật khẩu theo ngày, tháng, năm sinh. Trong số đó, người bị “rút ruột” nhiều nhất với số tiền 56 triệu đồng là chị Phan Thị Bích T, trú ở phường Thị Nại, TP. Quy Nhơn.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Tấn, cơ quan điều tra thu giữ nhiều chứng cứ, tang vật có liên quan. Điều đáng lưu ý là ngoài tiền mặt, điện thoại, laptop… Tấn còn lấy luôn giấy tờ cá nhân, thẻ tín dụng có trong xe, rồi đến trụ ATM để rút tiền sau khi dò tìm mật khẩu theo ngày, tháng, năm sinh hoặc số chứng minh nhân dân đã trộm được.

HL (Nguoiduatin.vn)

 

Nổi bật