Đang được tại ngoại, nam thanh niên đánh mẹ đẻ dẫn tới tử vong

29/03/2019 09:49:53

Trong lúc cự cãi vì cho rằng mẹ không trông coi nhà cửa cẩn thận, khiến chó, mèo nhảy lên bếp làm đổ thức ăn, Phan Văn Thìn, bị can đang được tại ngoại ở Hà Tĩnh, đã đánh mẹ ngã đập đầu xuống nền nhà khiến bà mẹ bị chấn thương sọ não và tử vong sau đó 7 ngày.

Tối ngày 28-3, tin từ Công an huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Phan Văn Thìn (SN 1988, trú tại thôn Thanh Mỹ, xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên), về tội danh "Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người".

Đang được tại ngoại, nam thanh niên đánh mẹ đẻ dẫn tới tử vong
Phan Văn Thìn - Ảnh: Facebook cá nhân của đối tượng

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 11-2, sau khi đi chơi về, giữa Thìn và bà Nguyễn Thị L. (SN 1966, mẹ ruột), xảy ra mâu thuẫn dẫn tới cự cãi về việc bà L. ở nhà nhưng không trông coi nhà cửa cẩn thận khiến chó, mèo nhảy lên bếp làm đổ thức ăn khắp nền nhà. Đỉnh điểm của sự việc là lúc Thìn lao vào đánh và xô ngã mẹ mình, khiến bà L. ngã đập đầu xuống nền nhà bất tỉnh.

Bà L. sau đó đã được người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, nhưng do bị chấn thương sọ não quá nặng, bà L. đã được chuyển ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Đến chiều ngày 18-2, sau 7 ngày điều trị, bà L. tử vong.

Phan Văn Thìn sau đó đã bị cơ quan công an bắt giữ, tạm giam để phục vụ cho quá trình điều tra.

Được biết, chỉ trước lúc xảy ra sự việc trên hơn 1 tháng, Thìn còn là bị can trong vụ án khác liên quan đến tội danh "Bắt giữ người trái pháp luật" và đang trong thời gian tại ngoại.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Bảo Anh (Nld.com.vn)