Đang điều tra nghi vấn bé gái 3 tuổi ở Thái Bình bị xâm hại

17/01/2020 14:57:00

Sau khi đón con ở trường mầm non về nhà khoảng 1 tiếng, mẹ của bé D, khi thay quần áo cho con đã phát hiện vùng kín của bé bị chảy máu. Tại bệnh viện, bác sĩ đã tiến hành khám và ban đầu xác định bé D. bị tổn thương vùng kín.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, đại diện Công an xã Vũ Quý (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị đã báo cáo sự việc và chuyển hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an huyện để điều tra theo thẩm quyền nghi án bé gái 3 tuổi ở địa phương bị xâm hại.

Đang điều tra nghi vấn bé gái 3 tuổi ở Thái Bình bị xâm hại
Trường mầm non Vũ Quý, nơi bé D. theo học.

Theo thông tin từ bà Đỗ Thị Nga, Hiệu trưởng trường mầm non xã Vũ Quý, chiều tối ngày 13/1 bà Nga nhận được điện thoại của cô giáo Bùi Thị Giang (giáo viên lớp 3 tuổi A) báo cáo sự việc sau khi đón bé N.T.D (3 tuổi, quê tỉnh Hà Nam, tạm trú tại xóm 4, xã Vũ Quý) ở trường về nhà, khoảng 1 tiếng sau, mẹ của bé là chị M. thay quần áo cho con thì phát hiện vùng kín của con bị chảy máu liền thông báo cho giáo viên chủ nhiệm.

Nhận được thông tin, cô Giang lập tức đến ngay nhà bé D. cùng gia đình đưa bé đi bệnh viện Phụ sản Thái Bình, đồng thời điện báo sự việc cho hiệu trưởng nhà trường.

"Nhận được thông tin, tôi đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm cùng gia đình đưa bé đi bệnh viện thăm khám và trình báo sự việc cho chính quyền địa phương xã Vũ Quý. Sau khi thăm khám ban đầu, bác sỹ xác định vùng kín của bé D. bị tổn thương phía ngoài. Gia đình bé D. cũng đã có yêu cầu cơ quan chức năng đưa bé đi giám định...", bà Nga cho hay.

Tối cùng ngày (13/1), ban giám hiệu trường mầm non Vũ Quý cùng giáo viên chủ nhiệm lớp 3 tuổi A đã làm việc với đại diện gia đình bé D. và Công an huyện Kiến Xương tại Ban công an xã Vũ Quý.

Vẫn theo bà Nga, nhà trường đã giao camera quan sát an ninh cho cơ quan công an. Qua camera thì không thấy bé D. có dấu hiệu bị xâm hại ở trường. Cả ngày 13/1 bé vẫn ăn, ngủ, chơi đùa cùng các bạn.

Trong ngày 13/1, gia đình đón bé muộn hơn mọi ngày. Bộ quần áo bé mặc từ sáng đến không thay đổi. Công an huyện Kiến Xương đã trích xuất và niêm phong camera quan sát an ninh tại trường mầm non xã Vũ Quý để phục vụ cho công tác điều tra.

Bà Nga bày tỏ quan điểm: “Nhà trường đã và đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng xác minh, điều tra làm rõ. Nhà trường là không giấu giếm, không bao che. Việc xảy ra với bé D. dù do nguyên nhân gì, diễn ra ở đâu đều là hết sức đáng tiếc."

Được biết, vợ chồng chị M. cùng 2 con nhỏ thuê nhà sửa chữa đồ điện tử trên địa bàn xã khoảng 4 năm nay.

Bà Hoàng Thị Len - Trưởng phòng Bảo vệ và chăm sóc trẻ em thuộc sở LĐTB&XH tỉnh Thái Bình cho biết đã nắm được thông tin và đã yêu cầu phòng LĐTB&XH huyện Kiến Xương làm việc với gia đình, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng để nắm bắt tình hình. Kịp thời thăm hỏi, động viên và có biện pháp bảo vệ quyền lợi cho bé.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành xác minh, điều tra làm rõ.

Theo Minh Sơn (Nguoiduatin.vn)