Đâm chủ nợ trọng thương vì bị đòi nợ đêm giao thừa lĩnh 8 năm 6 tháng tù

25/09/2021 21:53:33

Bị chủ nợ đến tận nhà đòi tiền vào đúng đêm giao thừa, Nguyễn Như Long bực tức rút dao đâm người này trọng thương.

Chiều 25-9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Như Long (SN 1998, trú xã Hòa Sơn, H.Hòa Vang, TP Đà Nẵng) về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, tối ngày 11-2-2021, Nguyễn Phi Hùng (SN 1997, trú xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) cùng nhóm bạn đi ăn tất niên tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu. Đến 23 giờ 30 phút, cả nhóm ra về.

Khoảng 0 giờ 00 phút ngày 12-2-2021 (thời điểm giao thừa), Hùng đi về, ngang qua nhà của Long trên đường ĐT602 xã Hòa Sơn thì nhớ đến món nợ. Hùng liền vào nhà Long đòi 15 triệu đồng mà Long đã mượn của mình trước đó.

Lúc này nhà Long vừa đón giao thừa xong, Hùng vào nhà rồi lớn tiếng chửi bới, đòi Long trả nợ. Sau khi được mọi người can ngăn, Hùng đồng ý giãn nợ đến ngày mồng mười Âm lịch.

Đâm chủ nợ trọng thương vì bị đòi nợ đêm giao thừa lĩnh 8 năm 6 tháng tù
Bị cáo Nguyễn Như Long tại tòa chiều 25-9

Tuy nhiên, Hùng không ra về mà tiếp tục la hét, chửi thề với hàng xóm của nhà Long. Lúc này, Long bực tức, xấu hổ với hàng xóm xung quanh nên xuống bếp lấy dao đâm một nhát trúng vào ngực của Hùng, tỷ lệ thương tích 23%.

Sau khi đâm Hùng, Long đến Công an xã Hòa Sơn đầu thú. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Tại phiên sơ thẩm chiều 25-9, Nguyễn Như Long cho rằng do quá bức xúc trước lối hành xử của Hùng vì trước đó Long đã được Hùng đồng ý cho giãn nợ đến sau Tết. Cho nên, việc Hùng chọn ngay lúc giao thừa để đòi nợ, chửi bới Long và hàng xóm khiến Long xấu hổ, không kìm được cơn giận mới ra tay.

Sau khi gây án, gia đình Long đã bồi thường cho Hùng 50 triệu đồng. Hùng không yêu cầu bồi thường gì thêm, đồng thời có đơn bãi nại, xin giảm nhẹ hình phạt cho Long.

TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Nguyễn Như Long 8 năm 6 tháng tù về tội "Giết người".