Đâm chết hàng xóm vì mời nhậu góp tiền mua bia

10/05/2022 15:03:09

Không đồng ý hùn tiền mua bia nhậu, người đàn ông buông lời gây sự và đâm chết hàng xóm cùng khu nhà trọ có nhã ý mời nhậu.

Sáng 10/5, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt bị cáo Dương Văn Tiến Luật (SN 1985, ngụ huyện Hóc Môn) 16 năm tù về tội “giết người”.

Đâm chết hàng xóm vì mời nhậu góp tiền mua bia
Bị cáo Dương Văn Tiến Luật trong lúc chờ nghị án.

Theo cáo trạng, 13h ngày 19/7/2020, Dương Văn Tiến Luật đi bán vé số xong về nhà trọ thì thấy anh Nguyễn Văn Hùng cùng anh Phạm Chí Tâm và một số người sống chung trong một khu nhà trọ tại ấp Hưng Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn đang nhậu trước cửa phòng. Anh Hùng có rủ Luật hùn tiền mua bia uống thi Luật không đồng ý và về phòng trọ của mình.

Lúc sau, Luật và bạn gái cũng lấy bia nhậu. Luật lấy 1 cây kéo kim loại màu đen ở khu vực bếp để cắt dây buộc ghẹ, cất vào túi quần bên phải của Luật. Đến khoảng 14h30' cùng ngày, khi mọi người về nghỉ, anh Hùng và anh Tâm ngồi lại uống nước trước cửa phòng trọ số 6, cả hai đều quay lưng về phía Luật.

Lúc này, Luật đứng dậy đi bộ qua chỗ anh Tâm và anh Hùng, khom người nói với anh Tâm giọng mỉa mai: “Tôi nghèo khổ tôi uống bia thùng, mấy anh giàu có uống bia hùn". Anh Hùng hỏi Luật “mày nói cái gì” và định đứng dậy thì bị Luật lấy cây kéo đâm mạnh từ trên xuống một nhát vào vùng dưới bên cổ anh Hùng. Anh Hùng bị thương, đi bộ được một đoạn thì gục xuống. Nạn nhân được người dân xung quanh đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Sau khi gây án, Luật bỏ đi nhưng khi quay lại phòng trọ thì bị bắt giữ. Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh, Dương Văn Tiến Luật đã khai nhận hành vi phạm tội.

Theo Bùi Thanh (CAND Online)