Đắk Lắk: Lâm tặc vây chém đứt gân tay kiểm lâm để giải cứu đồng bọn

19/12/2019 14:40:09

Hàng chục đối tượng mang hung khí đến vây chém lực lượng kiểm lâm để giải cứu đồng bọn đang bị bắt giữ vì cưa hạ gỗ trái phép.

Lãnh đạo Vườn quốc gia Yók Đôn, Đắk Lắk sáng nay xác nhận, một kiểm lâm của đơn vị bị lâm tặc chém trọng thương khi đi tuần tra.

Theo thông tin được những người chứng kiến kể lại, vào tối qua 18/12, trên đường đi tuần tra, hai kiểm lâm vườn quốc gia Yók Đôn phát hiện một nhóm lâm tặc đang cắt gỗ trái phép tại tiểu khu 276.

Đắk Lắk: Lâm tặc vây chém đứt gân tay kiểm lâm để giải cứu đồng bọn
Kiểm lâm Y Thông bị chém trọng thương đang cấp cứu tại bệnh viện

 

Lực lượng kiểm lâm đã khống chế, bắt giữ được 1 lâm tặc, thu 1 cưa máy. Nhưng một lúc sau, khoảng 20 lâm tặc đã kéo đến để giải cứu đồng bọn.

Nhóm lâm tặc không chỉ đông mà còn rất hung hãn, sẵn sàng dùng hung khí tấn công. Hậu quả là kiểm lâm Y Thông Chỉ Byă bị chém 1 nhát vào tay, đứt gân và mất nhiều máu.

Ngay lập tức Anh Y Thông được đồng nghiệp đưa vào BV Đa khoa huyện Ea Súp cấp cứu. Do vết thương nặng, anh Y Thông sau đó được chuyển lên BV Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Do tính chất nghiêm trọng của vụ việc, lãnh đạo Vườn quốc gia đã báo vụ việc lên Công an huyện Ea Súp để phối hợp điều tra. Hiện cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường vụ phá rừng.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)