Cựu tổng giám đốc doanh nghiệp cướp ngân hàng BIDV: Tung tiền khi bị truy đuổi

29/07/2020 21:15:00

Sau khi cướp tiền ở chi nhánh Ngân hàng BIDV ở Hà Nội, thấy có người truy đuổi, Hoàng Ngọc liền vứt 52 tờ tiền mệnh giá 100.000 đồng vừa cướp được để người đuổi theo dừng lại nhặt và chạy thoát.

Như đã thông tin, vào sáng nay 29/7, đại tá Nguyễn Bình, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phối hợp với CAQ Đống Đa và Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an bắt giữ Phùng Hữu Mạnh (SN 1997) và Hoàng Ngọc (SN 1978), hai đối tượng dùng súng cướp chi nhánh ngân hàng BIDV Ngọc Khánh.

Qua điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định Hoàng Ngọc chính là chủ mưu vụ cướp. Nguyên nhân là do làm ăn thua lỗ, nợ nần nhiều nên Ngọc lên kế hoạch và rủ Mạnh đi cướp ngân hàng. Quá trình gây án, Ngọc là người nổ súng. Hai đối tượng lấy được 942 triệu đồng và tẩu thoát.

Cựu tổng giám đốc doanh nghiệp cướp ngân hàng BIDV: Tung tiền khi bị truy đuổi
Hoàng Ngọc bị bắt khi đang lẩn trốn tại TP Hải Phòng.

Sau khi cướp được tiền, Ngọc và Mạnh ra ngoài cửa ngân hàng, dùng súng đe dọa, cướp xe máy của một người đang chờ rút tiền tại cây ATM và bỏ chạy theo hướng đường Nguyên Hồng - Trúc Khê - Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng - Đại lộ Thăng Long.

Khi chạy qua số nhà 100 Trúc Khê, Ngọc phát hiện có người đuổi theo liền vứt 52 tờ tiền mệnh giá 100.000 đồng xuống đường để người truy đuổi dừng lại nhặt tiền và không đuổi theo nữa.

Sau đó, các đối tượng thay quần áo và di chuyển về một nhà nghỉ đã được Ngọc thuê trước để chia tiền rồi trở về nhà. Ngọc chia cho Mạnh 200 triệu đồng, số còn lại đối tượng này sử dụng.

vào khoảng 23 giờ 30 ngày 28/7, Mạnh bị bắt khi đang trốn gần nhà ở phường Láng Hạ, quận Đống Đa. Đến khoảng 4 giờ 45 rạng sáng 29/7, Ngọc bị bắt khi đang lẩn trốn tại TP Hải Phòng.

Theo xác minh của cơ quan công an, Hoàng Ngọc từng là Tổng giám đốc GNN Express. Công ty này hoạt động trong lĩnh vực chuyển phát nhanh nhưng đã giải thể giữa năm 2018.

Đáng chú ý, năm 2010, Hoàng Ngọc gửi đơn "xin được tạm giam" đến Công an Hà Nội. Trong đơn, ông Ngọc thừa nhận đã có dấu hiệu của tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)