Cựu nữ công an xinh đẹp lừa đảo hàng trăm tỉ đồng

30/06/2022 17:26:27

Nguyễn Thị Thuỳ Trang từng là cán bộ công an, "chém gió" có thể xin được việc vào ngành công an và kinh doanh gạo xuất khẩu đi nước ngoài sẽ có lợi nhuận cao để huy động vốn rồi chiếm đoạt 161 tỉ.

Ngày 30.6, mở lại phiên toà sơ thẩm, TAND Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Thị Thùy Trang (35 tuổi) mức án tù chung thân tổng hợp hai tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức".

Cùng với quyết định trên, toà buộc bị cáo Trang phải bồi thường số tiền đã chiếm đoạt của các nạn nhân.

Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Thị Thùy Trang từng là cán bộ công tác tại một đơn vị thuộc Bộ Công an. Đến giữa năm 2012, Trang chuyển công tác làm Trưởng bộ phận kinh doanh xuất nhập khẩu của Trung tâm nghiên cứu và phát triển gạo Việt thuộc Tổng Công ty lương thực Miền Bắc và tháng 7-2019, bị cáo này bị kỷ luật lao động cho nghỉ việc.

Cựu nữ công an xinh đẹp lừa đảo hàng trăm tỉ đồng
Nguyễn Thị Thuỳ Trang tại phiên toà - Ảnh: V.D.

Trong khi ấy, năm 2015, dù không có khả năng xin việc vào ngành công an nhưng Trang vẫn hứa hẹn với nhiều người rằng "nữ quái" này có thể xin được cho người khác vào ngành công an. Tin lời Trang, nhiều người đã chuyển tiền nhờ "chạy" vào ngành công an và bị chị ta chiếm đoạt sử dụng chi tiêu cá nhân.

Bên cạnh đó, trong thời gian làm việc tại Tổng công ty lương thực miền Bắc, Trang còn "nổ" với bạn bè, đồng nghiệp và người quen là kinh doanh gạo xuất khẩu đi nước ngoài sẽ có lợi nhuận cao. Nếu ai đó có tiền thì cho chị ta vay, hoặc góp vốn kinh doanh thì sau mỗi chuyến xuất khẩu gạo, Trang sẽ trả lợi nhuận cao.

Năm 2018 thông qua mạng xã hội Facebook, Trang liên hệ với một đối tượng (không quen biết) để thuê làm giả 3 đăng ký xe ôtô biển kiểm soát 30F-313.45 và 1 giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đứng tên Nguyễn Thị Thùy Trang.

Để tạo niềm tin với mọi người, lúc đầu Trang đã trả lại số tiền gốc và kèm theo một số tiền nói là lợi nhuận. Sau đó Trang đưa giấy đăng ký xe ôtô biển kiểm soát 30F313.45 và giấy tờ nhà đất giả mang tên Nguyễn Thị Thùy Trang.

Bị cáo còn làm hợp đồng mua bán xe ôtô mục đích để đảm bảo cho các khoản vay và để mọi người tin tưởng tiếp tục góp vốn hoặc cho vay tiền, mua xe. Thực tế khi đó xe ôtô và nhà Trang đã bán cho người khác.

Cựu nữ công an xinh đẹp lừa đảo hàng trăm tỉ đồng - 1
Nguyễn Thị Thùy Trang khi chưa bị bắt

Với thủ đoạn nêu trên, từ tháng 3.2015 - 14.4.2019, Nguyễn Thị Thùy Trang đã lừa đảo chiếm đoạt của 10 người bị hại với tổng số tiền lên đến gần 161 tỉ đồng.

Đến nay, Trang mới trả lại cho các bị hại tổng số tiền hơn 76 tỉ đồng và còn chiến đoạt hơn 86 tỉ đồng.

Người bị Trang chiếm đoạt nhiều nhất là chị Trương Thị Thu T với số tiền hơn 21 tỉ, bà Nguyễn Thị K hơn 20 tỉ... Nạn nhân bị chiếm đoạt ít nhất là 278 triệu đồng.

PN (Nguoiduatin.vn)