Cựu giang hồ Hải 'Bánh' chính thức mãn hạn tù

27/01/2022 10:32:24

Được giảm án từ tử hình xuống chung thân, đến hôm nay 27/1/2022, đại ca giang hồ một thời Hải "Bánh" được thả tự do sau 2 thập kỷ chấp hành án.

Theo thông tin mới nhất, đại ca giang hồ lừng lẫy một thời Nguyễn Tuấn Hải (SN 1967, tức Hải "Bánh") đã chính thức mãn hạn tù.

Cựu giang hồ Hải 'Bánh' chính thức mãn hạn tù
Ông Nguyễn Tuấn Hải (bên phải) chính thức được ra tù.

Được biết, Hải "Bánh" là một trong số các bị cáo liên quan đến vụ án của Năm Cam và đàn em rúng động hồi những năm 2000.

Còn nhớ, vụ xét xử Năm Cam và đồng bọn đã làm cho dư luận Việt Nam và toàn thế giới chú ý vào thời điểm đó. Số tội phạm ra hầu tòa là 156, một kỷ lục. Phiên sơ thẩm kéo dài từ tháng 2 đến tháng 6 năm 2003, bản án dài hàng trăm trang.

Việc phá được Vụ án Năm Cam được báo giới và chính quyền Việt Nam công nhận là một chiến công lớn trong phòng chống tội phạm. Bên cạnh đó vụ án cũng được coi là mang ý nghĩa chống tham nhũng.

Về cá nhân, sau phiên toà hồi tháng 10 năm 2003, Hải "Bánh" được giảm án từ tử hình xuống chung thân nhờ ăn năn hối cải, lập công chuộc tội trong vụ án trên.

Tóm tắt nhanh quá trình phạm tội của Nguyễn Tuấn Hải: Do Trương Văn Cam (Năm "Cam") muốn thủ tiêu đối thủ cạnh tranh là Vũ Hoàng Dung (Dung Hà) nên đã lệnh cho Hải "Bánh" ra tay. Nhận lệnh của ông trùm, Hải "Bánh" sai 2 đàn em là Nguyễn Xuân Trường (Trường "xoăn") và Nguyễn Việt Hưng (Hưng "chùa") dùng súng "khử" Dung Hà khi bà trùm giang hồ Hải Phòng đang ngồi trước quán karaoke số 17 Bùi Thị Xuân (Quận 1, TP HCM).

Sau khi vụ án được đưa ra xét xử, các bị cáo có liên quan khác gồm Năm "Cam", Trường "xoăn", Hưng "chùa" đều bị kết án tử hình về tội danh giết người.

PTH (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật