Cựu Chủ tịch quận ở Đà Nẵng bị bắt liên quan số tiền nhận hối lộ 500 triệu

09/12/2022 17:09:10

Vụ cựu Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) Đàm Quang Hưng nhận hối lộ, phát hiện số tiền tham nhũng 500 triệu đồng, số tiền thu hồi là 300 triệu đồng.

Ngày 9/12, UBND TP Đà Nẵng cho biết, vừa có báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2022.

Theo báo cáo, trong năm 2022, Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố 4 vụ/13 bị can về tội "Đưa hối lộ", "Nhận hối lộ"; "Lợi dụng chức vụ khi thi hành công vụ" và đề nghị xử lý hành chính đối với 3 trường hợp.

4 vụ trên bao gồm vụ án ông Nguyễn Văn Phong, cựu công chức Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đà Nẵng (đã bị tòa tuyên án 3 năm tù về tội nhận hối lộ).

Trong vụ cựu Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) Đàm Quang Hưng nhận hối lộ, đã khởi tố 3 người, trong đó có hai người bị khởi tố về tội đưa hối lộ và một người về tội nhận hối lộ. Số tiền tham nhũng phát hiện 500 triệu đồng, đã thu hồi là 300 triệu đồng.

Cựu Chủ tịch quận ở Đà Nẵng bị bắt liên quan số tiền nhận hối lộ 500 triệu
Ông Đàm Quang Hưng bị bắt về tội nhận hối lộ. Ảnh: G.T

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã báo cáo lên Thành ủy Đà Nẵng việc ông Hưng bị tố cáo trực tiếp nhận “quà biếu” là một số tiền lớn từ bà Trần Thị Phương Dung (SN 1974, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu).

Liên quan đến vụ việc trên, Cơ quan CSĐT đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Thị Phương Dung và Tôn Thất Huy Minh (SN 1976, trú quận Liên Chiểu) về tội làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức. Hai người này đã làm giả hồ sơ để bán đất cho một Việt kiều.

Còn vụ tham ô tài sản tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng, đã khởi tố ba bị can, số tiền tham nhũng phát hiện hơn 6,3 tỷ đồng.

Với vụ lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ xảy ra tại Công ty Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng đã khởi tố 5 bị can. Giá trị tài sản thiệt hại tính đến 28/10 là 20 tỷ đồng. Giá trị tài sản đã tạm giữ, thu hồi là 196 tỷ đồng và 1 căn nhà.

Theo Công Sáng - Hồ Giáp (VietNamNet)