Công an vào cuộc vụ hàng chục bé trai bị sùi mào gà sau cắt bao quy đầu

21/07/2017 16:06:00

Từ ngày 17-20/7, đã có thêm 22 trẻ ở Hưng Yên mắc sùi mào gà đến khám ở BV Da liễu TƯ. Công an tỉnh Hưng Yên đã đến làm việc với bệnh viện này.

Từ ngày 17-20/7, đã có thêm 22 trẻ ở Hưng Yên mắc sùi mào gà đến khám ở BV Da liễu TƯ. Công an tỉnh Hưng Yên đã đến làm việc với bệnh viện này.

Đáng chú ý, trong số 22 trường hợp nhập viện mới này có 5 trường hợp phải ở lại viện điều trị và tất cả đều đến từ Khoái Châu, Hưng Yên.

Công an vào cuộc vụ hàng chục bé trai bị sùi mào gà sau cắt bao quy đầu - Ảnh 1.

Bệnh viện Da liễu TƯ đã sắp xếp lại, bố trí 1 khu vực riêng dành cho trẻ mắc sùi mào gà, giúp thuận tiện hơn trong việc chăm sóc và tránh lây nhiễm. Ảnh: TL

PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc bệnh viện cho biết Bệnh viện điều trị miễn phí cho các bệnh nhi nhiễm sùi mào gà tại Khoái Châu Hưng Yên từ ngày 17/7 đến 31/12/2017.

Ngoài ra, Bệnh viện đã tiến hành chuyển giao công nghệ laser trong điều trị các bệnh lây truyền tình dục cho cán bộ y tế tại Hưng Yên.

Bên cạnh đó, phía Bệnh viện cùng Sở Y tế tỉnh Hưng Yên hướng dẫn, tuyên truyền cho người dân cách phát hiện, phòng ngừa bệnh sùi mào gà.

PGS.TS Doanh cho biết, hiện nguyên nhân khiến nhiều trẻ mắc sùi mào gà vẫn đang chờ cơ quan chức năng giải xử lý. Sở Y tế Hưng Yên đã đề nghị Bệnh viện Da liễu Trung ương phối hợp tham gia Hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân nhiều trẻ mắc bệnh sùi mào gà tại Khoái Châu, Hưng Yên. Hội đồng chuyên môn sẽ bao gồm các chuyên gia về da liễu, dịch tễ, sinh hóa, nhi khoa… nhằm đánh giá khách quan nguồn lây bệnh sùi mào gà trong cộng đồng.

Được biết, Bệnh viện cũng đã sắp xếp lại, bố trí 1 khu vực riêng dành cho trẻ mắc sùi mào gà, giúp thuận tiện hơn trong việc chăm sóc và tránh lây nhiễm.

Hiện Công an tỉnh Hưng Yên đã đến làm việc với Bệnh viện xung quanh việc nhiều trẻ tại Hưng Yên bị bệnh sùi mào gà trong thời gian vừa qua.

Theo Võ Thu (Giadinh.net.vn)