Công an khám xét hệ thống hệ thống nhà thuốc tây lớn nhất Đồng Nai, huy động cả cảnh sát cơ động

04/12/2020 21:05:23

Hàng trăm cảnh sát bảo vệ cùng nhiều công an kinh tế đồng loạt kiểm tra, khám xét hai nhà thuốc lớn nhất Đồng Nai.

Đến 19h ngày 4/12, hàng chục cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Đồng Nai vẫn đang tích cực kiểm tra, làm rõ nguồn gốc của số lượng lớn thuốc tây, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc tại 3 cơ sở nhà thuốc: 2 nhà thuốc Sơn Minh (số 135-137 và số 160 đường Phan Đình Phùng, TP Biên Hòa) và nhà thuốc Sỹ Mẫn (số 136 đường Võ Thị Sáu, TP.Biên Hòa).

Theo Công an Đồng Nai, qua kiểm tra, các chủ nhà thuốc không xuất trình được hóa đơn, chứng từ có liên quan. Một lượng lớn thuốc tây, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc và nhiều giấy tờ đã bị thu giữ để điều tra.

Công an khám xét hệ thống hệ thống nhà thuốc tây lớn nhất Đồng Nai, huy động cả cảnh sát cơ động
Cảnh sát cơ động tại quầy thuốc trên đường Phan Đình Phùng, TP Biên Hòa. Ảnh: Phước Tuấn

Một lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai cho biết việc khám xét được công an thực hiện độc lập nên đơn vị không nắm được nguyên nhân. Trước đó, doanh nghiệp này từng có vi phạm liên quan đến hóa đơn chứng từ các loại thuốc.

Công an khám xét hệ thống hệ thống nhà thuốc tây lớn nhất Đồng Nai, huy động cả cảnh sát cơ động - 1
Cảnh sát đã niêm phong nhiều thùng thuốc. Ảnh: Phước Tuấn

Sau nhiều giờ tiến khám xét, công an đã cho nhiều loại thuốc, giấy tờ vào thùng đóng kín mang đi để phục vụ cho công tác điều tra làm rõ. Bước đầu, Công an tỉnh Đồng Nai xác nhận hoạt động này do một phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai trực tiếp chỉ đạo ở hiện trường.

Công ty dược Sơn Minh thành lập gần 30 năm, là hệ thống phân phối dược phẩm lớn nhất Đồng Nai. Vài năm trở lại đây, doanh nghiệp này bắt đầu mở rộng nhiều cửa hàng thuốc tây trên địa bàn tỉnh này.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)